Cách chỉnh màu VSCOCAM để có bức ảnh đẹp nhất

Hướng dẫn từ A tới Z cách chỉnh màu VSCOCAM trên điện thoại

Hiện nay, ứng dụng chỉnh ảnh đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích là VSCOCAM. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết sử dụng ứng dụng này để cho ra những bức ảnh đẹp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh màu VSCOCAM trên điện thoại chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Những lưu ý để có bức ảnh đẹp khi áp dụng cách chỉnh ảnh VSCO

Để có được bức ảnh đẹp khi chỉnh màu VSCOCAM thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Cách chỉnh màu VSCOCAM để có bức ảnh đẹp nhất
Cách chỉnh màu VSCOCAM để có bức ảnh đẹp nhất
 • Không để nghiêng khung hình khi chụp và nhân vật chính phải ở vị trí trung tâm. Có như vậy thì mới thu hút được sự chú ý của người xem. 
 • Độ sáng của bức ảnh phải vừa đủ, không tối và cũng không quá sáng.
 • Không nên có quá nhiều chi tiết xuất hiện trong bức ảnh vì sẽ gây rối mắt khi nhìn vào. 

Các ứng dụng hay cho iPhone 5 rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến.Hãy cùng khám phá các phần mềm này nhé.

Cách chỉnh màu VSCOCAM với bộ lọc có sẵn trong ứng dụng

Hình ảnh bên dưới chính là cách chỉnh ảnh vsco với bộ lọc được tích hợp sẵn ở trong ứng dụng. Đây là quy trình tiếp theo sau khi bạn chụp được bức ảnh có chất lượng tương đối. 

Cách chỉnh màu VSCOCAM với bộ lọc được tích hợp sẵn trong ứng dụng
Cách chỉnh màu VSCOCAM với bộ lọc được tích hợp sẵn trong ứng dụng
 • Bước đầu tiên: Vào ứng dụng VSCOCAM trên điện thoại của bạn. Sau đó truy cập vào kho ảnh của máy bằng cách nhấn vào dấu + ở góc trái màn hình.
 • Bước thứ hai: Sau khi chọn xong ảnh cần chỉnh màu. Để mang bức ảnh vào VSCOCAM, bạn hãy nhấn vào dấu tích ở góc phải màn hình điện thoại
 • Bước thứ ba: Để bắt đầu chỉnh màu ảnh, bạn hãy nhấn vào biểu tượng đường kẻ song song phía dưới. 
 • Bước thứ tư: Trên màn hình sẽ hiện ra rất nhiều bộ lọc cho các tùy ý chọn lựa. Sau đó, để điều chỉnh kỹ hơn các thông số của bộ lọc bạn chọn thì hãy nhấn vào hai đường thẳng song song.
 • Bước thứ năm: Sau khi chỉnh màu ảnh hoàn chỉnh theo ý thích, bạn hãy nhấn vào dấu mũi tên để lưu công thức. 
 • Bước cuối cùng: Ở góc phải màn hình sẽ có chữ “Publish”, bạn hãy nhấn vào để lưu hình ảnh sau khi chỉnh màu. 

Cách chỉnh màu VSCOCAM với công cụ tự điều chỉnh

Tương tự như với bộ lọc chỉnh màu ảnh tự động được cài đặt sẵn của ứng dụng VSCOCAM. Cách chỉnh VSCO với công cụ tự điều chỉnh màu ảnh là cài đặt nâng cao cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, công cụ chỉnh màu ảnh nâng cao chỉ được miêu tả bằng các biểu tượng trên màn hình. Điều này tạo cho người dùng sự bất tiện khi điều chỉnh màu của hình ảnh. Vì họ sẽ mất thêm thời gian nhấn vào để xem tên công cụ khi không hiểu được ký hiệu ấy.

Dưới đây là tên và chức năng của các công cụ phổ biến trong bộ điều chỉnh màu ảnh nâng cao VSCO:

Exposure

Exposure là công cụ căn chỉnh độ sáng của bức ảnh một cách tổng thể. Theo đó, để làm tối nền ảnh thì bạn kéo thanh trượt về phía bên trái. Ngược lại, kéo sang phía bên phải nếu bạn muốn làm bức ảnh trở nên sáng sủa hơn.

Contrast

Để hình ảnh có độ tương phản rõ rệt thì bạn phải cần đến Contrast trợ giúp. Công cụ này khiến vùng tối của bức ảnh trở nên tối hơn và vùng sáng cũng sẽ sáng hơn.

Nếu bạn muốn bức ảnh trở nên có sự tương phản mạnh mẽ thì hãy kéo thanh trượt sang phải. Còn để bức ảnh được mềm mại, hãy giảm độ tương phản xuống bằng cách đẩy thanh trượt sang trái.

Làm sao để không mất những tin nhắn quan trọng khi bạn đổi điện thoại mới? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau đây để biết cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android nhé.

Sharpen

Để các đường nét của bức ảnh trở nên sắc nét thì bạn phải dùng tới Sharpen. Khi muốn làm rõ các chi tiết của hình ảnh người dùng chỉ cần kéo thanh trượt sang phải. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng tính năng này, bởi sẽ khiến cho chất lượng bức ảnh giảm xuống.

Hướng dẫn cách chỉnh màu VSCOCAM trên điện thoại di động
Hướng dẫn cách chỉnh màu VSCOCAM trên điện thoại di động

Highlights Save

Chức năng của công cụ này là hạ tông của những điểm sáng trong bức ảnh. Highlights Save rất hữu ích với những bức ảnh bị quá sáng khi chụp. Nó sẽ giúp cân bằng màu sắc từ đó bạn có thể nhìn rõ các chi tiết ấy. 

Temperature

Temperature là công cụ điều chỉnh nhiệt độ của bức ảnh. Nếu bạn đẩy thanh trượt sang phải, bức ảnh sẽ chuyển sang tông màu vàng ấm áp. Còn bức ảnh sẽ chuyển sang tông xanh lạnh lẽo khi thanh trượt được kéo sang trái.

Tint

Công cụ Tint giúp cho bức ảnh của người dùng có thêm nhiều sắc xanh khi thanh trượt được kéo về bên trái. Còn khi bạn kéo thanh trượt về bên phải, lúc này bức hình sẽ tràn ngập sắc đỏ tím.

Ngoài ra còn có một các công cụ như:

 • Skin tone: giúp hiệu chỉnh màu da trong bức ảnh chụp chế độ chân dung.
 • Vignette: làm mờ nền ảnh để bật lên tiêu điểm của bức ảnh.
 • Grains: thêm hiệu ứng hạt cho bức ảnh để trông giống ảnh chụp từ máy quay.
 • Fade: giúp bức ảnh trở nên cổ điển và mở ảo hơn. 
 • Shadows Tint: tùy chỉnh màu sắc tại các vùng tối trong bức ảnh. 
 • Highlights Tint: điều chỉnh màu sắc tại các khoảng sáng của hình ảnh.

Trên đây là những chia sẻ về cách chỉnh màu VSCOCAM trên điện thoại chi tiết từ A tới Z. Chúng tôi mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho quý bạn đọc. lb.tracemobi các bạn sớm có những bức ảnh đẹp với màu sắc độc đáo và phong cách nhất nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *