Hướng dẫn cách trượt patin đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách chơi patin từ cơ bản đến nâng cao cho người mới

Với những người mới làm quen với bộ môn thể thao giải trí trượt patin, bánh xe cứ trượt ra phía trước và phía sau không thể điều chỉnh được là việc dễ hiểu. Vậy làm thế nào để giữ thăng bằng trên giày patin và thực hiện những cách trượt patin giỏi? Cùng lb.tracemobi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Các cách trợt patin

Hiện nay có nhiều cách trượt patin khác nhau người chơi có thể lựa chọn để thực hiện các cú trượt patin đẹp mắt và đặc sắc cho riêng mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những kĩ thuật đi patin khác để tránh nhàm chán và chinh phục những thử thách mới. Sau đây là các cách dạy đi patin đúng chuẩn dành cho những người mới chơi:

Cách trượt patin 2 hàng bánh

Khi mới học chơi game trượt patin, ngoài việc chuẩn bị các dụng cụ như giày trượt, mũ bảo hiểm, quần áo,… thì việc bạn cũng nên nhờ các vận động viên hướng dẫn trượt patin 4 bánh ngang để học trượt patin. Đối với những chiếc giày patin 2 hàng bánh, việc làm quen với bộ môn này cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Các cách trượt patin đúng kỹ thuật
Các cách trượt patin đúng kỹ thuật

Kết cấu của chiếc giày patin 2 hàng bánh tương tự như những chiếc ô tô 4 bánh đồ chơi. Tuy nhiên, chúng được thiết kế với những chiếc giày ở phía trên đảm bảo chắn chắn và an toàn. Khi đó, việc thực hiện dạy cách trượt patin 2 hàng bánh Rockering được tốt nhất.

Môn nhảy sào là một trong số những bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng hiện nay để rèn luyện sức khỏe cũng như thi đấu.

Cách trượt patin lùi

Trước khi học cách trượt patin lùi, bạn cần phải nắm vững kỹ thuật tiến chắc chân 1 trước. Để cơ thể thoải mái và hơi cong khi thực hiện các động tác trượt patin lùi.

Trượt patin nghệ thuật là một bô môn xuất xứ từ các nước phương Tây nhưng khi du nhập vào Việt Nam. Dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng sức hút của nó đã lan ra cả các nhà cái. Tham gia keonhanh ngoài patin thì bạn có thể trải nghiệm qua bộ môn chơi bài đổi thẻ điện thoại keonhanh.com đa màu sắc tại cổng game này.

Cách đi patin lùi đúng chuẩn thì mắt bạn phải luôn nhìn thẳng phía trước. Đầu gối hơi cong về phía trước và được thả lỏng để tránh lưng bị gập lại. Tay hơi cong và được đặt ở phía trước, đồng thời gan bàn tay úp xuống và vung nhẹ nhàng để giữ thăng bằng. Khi đó, hai chân cong hạ thăng bằng và tránh những cú sốc trên đường. Thực hiện các động tác trượt patin cơ bản và đặt bàn chân rộng ngang vai để không bị ngã sang 2 bên.

Ngoài các kỹ năng trượt patin lùi, trợt patin 2 hàng, trượt patin 4 bánh thì cách trượt patin nhanh sẽ giúp bạn có lợi thế tốt nhất trước đối thủ.

Hướng dẫn trợt patin cơ bản

Để thực hiện tốt các kỹ thuật đi patin và phanh patin đúng chuẩn, bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản về patin cũng như cách học trượt patin để cơ thể phù hợp.

Hướng dẫn cách trượt patin đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách trượt patin đúng kỹ thuật

Các bước trượt patin đúng kỹ thuật

  • Bước 1: Làm quen với giày trượt patin và nguyên lí bánh lăn để giữ thăng bằng.
  • Bước 2: Tập đi chậm khi có người dạy cách trượt patin, hoặc có thể bám tường có chỗ nắm để giữ thăng bằng.
  • Bước 3: Di chuyển nhanh hơn cho bánh lăn lướt trên mặt sàn.
  • Bước 4: Xử lí các tình huống ngã và phanh patin sao cho đúng cách.

Chi tiết các động tác trượt patin cơ bản

Để bắt đầu tập luyện bàn cần thả lỏng cơ thể, tiếp đến đặt chân hình chữ V để giữ thăng bằng tốt hơn. Tránh các trường hợp bánh xe lăn không về phía trước hoặc phía sau làm chúng ta không kiểm soát được. Mắt luôn nhìn về phía trước và tránh các chướng ngại vật để tránh những sự cố xảy ra.

Sân trượt patin ở Hà Nội là địa chỉ không thể bỏ qua khi học chơi patin nghệ thuật

Đầu gối hướng về phía trước và thả lỏng. Đồng thời tay hơi cong và đặt về phía trước. Đảm bảo gan bàn tay úp xuống và nên nhớ không bao giờ cứng tay vì khi trượt và vung nhịp nhàng để giữ thăng bằng. Đặt bàn chân rộng ngang vai để cho cơ thể không bị ngả sang 2 bên.

Cách phanh patin

Có 4 cách phanh patin hiệu quả đó là phanh cơ bản, phanh chữ T, phanh quay và phanh song song. Cụ thể như sau:

Phanh cơ bản

Ban đầu bạn có sẽ 1 cái phanh khá to và dài ở phía sau. Sẽ không quá khó khăn để phanh nhưng cũng không đơn giản để phanh patin. Cách phanh patin cơ bản được tiến hành như sau: 2 chân tách ra, 1 chân trước và 1 chân sau. Chân sau trùng xuống để làm trụ, chân phanh trước thì ngửa lên để tì phanh xuống.

Hướng dẫn các cách phanh patin đúng kỹ thuật
Hướng dẫn các cách phanh patin đúng kỹ thuật

Cùng tìm hiểu Alisson Becker đội hiện tại – Tiểu sử thủ môn lắm tài nhiều tật này đã được Tracemobi nêu đầy đủ. Mời bạn theo dõi!

Phanh chữ T

Để 1 chân đi thẳng, chân đó cũng là chân trụ của bạn. Chân còn lại đưa ra sau và đặt ngang r để 4 bánh mài xuống đất. Chân sau của bạn có thể đặt 45 độ hoặc 90 độ so với chân trước. Lưu ý mở chân trụ ra ngoài để tránh tình trạng bạn bị quay 1 vòng khi phanh patin.

Phanh quay

Để 1 chân đi thẳng, chân sau hơi kiễng rồi quay ngang ra. Đồng thời người ngả vào tâm đường tròn và hai đầu gối mở ra 180 độ. Kiểu phanh này ít mòn bánh nhất và giúp bạn đi thẳng chuyển sang lùi dễ dàng.

Phanh song song

Đây là kiểu phanh sử dụng cho những người đi vững. Để 2 chân song song đi 1 đoạn rồi đột ngột chân bẻ ngang tùy bên thuận của từng người. Sau đó chân sau tự theo chân trước, nếu như không theo kịp thì bạn phải kéo nó theo. Để phanh đẹp, hai chân của bạn nên để song song với nhau.

Xem thêm cách chọn giày patin ở đây.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chơi patin và những kỹ thuật chơi patin cơ bản hay học trượt patin ở đâu tphcm. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về bộ môn thể thao này, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *