Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android đơn giản nhất dành cho bạn

Hướng dẫn cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android đơn giản nhất

Dù có nhiều ứng dụng nhắn tin hiện đại ra đời như: zalo, iMessage,… Nhưng nhắn tin truyền thống vẫn là cách mà được nhiều người sử dụng. Vậy làm sao để không mất những tin nhắn quan trọng khi bạn đổi điện thoại mới? Theo dõi bài viết sau đây của lb.tracemobi để biết cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android nhé.

Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện chuyển tin nhắn?

Để cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android được diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần chuẩn bị: 

  • Một laptop hoặc máy vi tính để bàn.
  • Thiết bị Android dùng để nhận dữ liệu và điện thoại iPhone có chứa tin nhắn cần chuyển.
  • Mạng wifi được kết nối với điện thoại di động sử dụng để tải phần mềm. 
  • Hai cáp USB dùng để kết nối thiết bị di động với máy tính thực hiện.
Máy tính là thiết bị cần thiết của cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android này
Máy tính là thiết bị cần thiết của cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android này

Những ứng dụng cần có để thực hiện cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android

Để thực hiện cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android đơn giản nhất bạn cần:

  • Cài đặt sẵn phần mềm iTunes bản mới nhất cho máy tính.
  • Vào Google Play trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và tải ứng dụng iMS2droid.

Chúng ta có thể thực hiện chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android nhờ nhiều công cụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển tin nhắn từ điện thoại iPhone cũ sang mới thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Cũng như Ronaldo và các ngôi sao sân cỏ khi sở hữu chiếc điện thoại mới là iPhone 6 mạ vàng đẳng cấp. Theo đó, CR7 –  người lọt top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới tậu chiếc iPhone mạ vàng để ăn mừng chiến thắng. Bên cạnh đó, các chân sút khác như: Neymar, Falcao, Mario Goetze,… cũng thể hiện đẳng cấp với iPhone mạ vàng ghi dấu ấn riêng của bản thân. Trước đây điện thoại cũ của họ đa số đều là iPhone. Và họ đã chuyển tin nhắn bằng thao tác rất đơn giản là sao lưu dữ liệu vào icloud và kích hoạt tài khoản này trên điện thoại mới. 

Hiện nay, ứng dụng chỉnh ảnh đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích là VSCOCAM. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách chỉnh màu VSCOCAM trên điện thoại chi tiết nhất nhé.

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android đơn giản nhất

Sau đây là các bước của quá trình chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android mà bạn nên tham khảo:

Bước thứ nhất

Dùng điện thoại iPhone kết nối với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động phần mềm iTunes. Sau khi iTunes kích hoạt xong, bạn hãy chọn nút iPhone và tích vào để điện thoại được nhận diện. 

Bước thứ hai

Để dữ liệu từ điện thoại iPhone được sao lưu sang máy tính thì bạn nhấn vào mục This Computer. Sau đó, chọn tiếp Backup Location để bắt đầu sao chép. 

Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android đơn giản nhất dành cho bạn
Cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android đơn giản nhất dành cho bạn

Bước thứ ba

Khi quá trình sao lưu kết thúc, bạn tiếp tục truy cập vào thư mục đã sao lưu trên iTunes. Để vào thư mục sao lưu của iTunes trên:

  • Hệ điều hành Windows bạn hãy chọn Users, tiếp đến Username, AppData, Roaming, Apple Computer, Mobilesync và cuối cùng là Backup. 
  • Còn hệ điều hành OSX bạn hãy chọn user, tiếp đến Library, Application Support, Mobilesync, cuối cùng là Backup.

Khi đã vào được thư mục sao lưu gần nhất, bạn hãy nhập 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 để vào tệp tin nhắn iPhone. Sau đó bạn hãy copy và paste nó vào một file bất kỳ ở trên máy tính.

Bước thứ tư

Ngắt kết nối giữa điện thoại iPhone và máy tính, cắm cáp USB kết nối máy tính và Android vào. Sau đó mở thư mục mà máy tính nhận diện Android bằng Windows hoặc OSX. Sau đó dán file 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 mà bạn lưu trên máy tính trước đó vào thẻ nhớ của thiết bị Android. 

Bước thứ năm

Ngắt kết nối giữa máy tính và thiết bị Android, đồng thời truy cập ứng dụng iMS2droid trên Android. Khi phần mềm được kích hoạt, bạn hãy nhấn vào Select iPhone SMS database. Sau đó tiếp tục duyệt tập tin SMS trước đó bạn đã lưu vào thẻ nhớ của Android. 

Sẽ có một thông báo xuất hiện trên màn hình thiết bị Android, lúc này bạn hãy nhấn vào All. Tiếp theo là tích vào Start SMS Backup & Restore để bắt đầu tìm và download SMS Backup and Restore. 

Các bước cụ thể của cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android
Các bước cụ thể của cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android

Bước thứ sáu

Bạn hãy kích hoạt phần mềm sau khi thiết bị Android đã tải thành công và tích vào mục Restore. Sau đó là tìm tập tin iSMS2droid được bạn tạo ở bước trên và chọn OK.

Sau đó ứng dụng sẽ bắt đầu khôi phục tin nhắn khi bạn đã chọn được thời gian muốn phục hồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Restore All Messages để khôi phục tất cả tin nhắn ở các thời gian trước đó. 

Đồng hồ thông minh là thiết bị điện tử được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng theo dõi các hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại đơn giản nhất để sử dụng tối đa các tiện ích của thiết bị này nhé.

Sao chép tin nhắn từ iPhone sang thiết bị có hệ điều hành Android tưởng như là điều không thể. Nhưng với chia sẻ trên của chúng tôi về cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn sao lưu thành công những tin nhắn quan trọng nhé. 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *