Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại đơn giản

Đồng hồ thông minh là thiết bị điện tử được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối giữa smartwatch với smartphone để sử dụng được hết tính năng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Android

Để smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear như: Samsung Gear Live, Motorola Moto 360, LG G Watch,… kết nối được với điện thoại thông minh Android. Vậy thì các bạn hãy tham khảo cách hướng dẫn sau đây:

Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Android đơn giản nhất
Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Android đơn giản nhất

Đầu tiên là bạn hãy vào Google Play trên điện thoại thông minh download Android Wear. Đồng thời, người dùng cũng phải bật Bluetooth của smartphone và smartwatch lên. 

Tiếp theo là bạn hãy cài đặt ngôn ngữ cho smartwatch, sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo phần mềm Android Wear đang được kích hoạt. Sau khi Android Wear được bật, bạn hãy kết nối đồng hồ và điện thoại với nhau bằng Bluetooth. 

Tùy vào chế độ cài đặt của mỗi người để lựa chọn thiết lập thông báo cho Android Wear. Nếu bạn chưa khởi động Google Now thì Android Wear sẽ thông báo để bạn kích hoạt. Ngoài ra bạn sẽ không cần phải kích hoạt Google Now khi đang sử dụng Google Apps. Lúc này người dùng chỉ cần sử dụng tài khoản cá nhân để đăng nhập ứng dụng Google. 

Cuối cùng, màn hình sẽ có những hình ảnh mô tả về chức năng của Android Wear trên smartwatch. Tuy nhiên, người dùng nên nhớ rằng, đồng hồ thông minh thực chất chỉ là chiếc smartphone mở rộng. Vì thế, để đồng hồ mang đến nhiều tiện ích thì buộc phải cài những ứng dụng liên quan trên smartphone. 

Làm sao để không mất những tin nhắn quan trọng khi bạn đổi điện thoại mới? Hãy cùng tìm hiểu cách chuyển tin nhắn từ iPhone sang Android nhé.

Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone

iPhone có thể kết nối được với đồng hồ thông minh Android Wear đã mang đến cho người dùng có thêm nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên để có thể ghép đôi được hai sản phẩm thì cũng có một yêu cầu bắt buộc. Đó chính là iPhone phải sử dụng từ iOS 8.2 trở lên. Còn smartwatch phải chạy Android Wear 5 firmware 1.3. 

Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone
Hướng dẫn cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone

Sau đây sẽ là cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone mà bạn nên tham khảo:

  • Truy cập vào AppStore trên iPhone và download ứng dụng Android Wear.
  • Bắt đầu kích hoạt Android Wear sau khi tải xong, đồng thời tiến hành bật Bluetooth điện thoại.
  • Sử dụng mã xuất hiện ở màn hình đồng hồ thông minh để nhập vào điện thoại iPhone.
  • Thiết lập các tính năng như lịch, email, thông báo trên smartwatch.
  • Download thêm một số hình nền cho smartwatch nếu thích để có thể thay đổi khi sử dụng.

Cách kết nối Apple Watch với điện thoại iPhone

Apple Watch là thiết bị đồng hồ thông minh của Apple được rất nhiều fan công nghệ ưa chuộng. Không chỉ có ngoại hình bắt mắt, Apple Watch còn mang đến cho người sử dụng những tiện ích đặc biệt. Tuy nhiên, việc kết nối giữa Apple Watch và iPhone lại khiến rất nhiều người dùng gặp khó khăn. 

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn hai cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại đơn giản nhất. Tuy nhiên, trước khi thực hiện người dùng cần đảm bảo rằng pin của các thiết bị đã được sạc đầy. Bởi nếu không sẽ gây ra những lỗi không mong muốn làm ảnh hưởng đến thiết bị do hết pin. Bên cạnh đó iPhone phù hợp với Apple Watch thì phải có hệ điều hành iOS 8.2 trở lên.  

Bạn cảm thấy bất tiện khi cho người khác mượn điện thoại di động để sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách khoá ứng dụng trên iPhone 5s để bảo vệ dế yêu nhé!

Kết nối Apple Watch với iPhone bằng camera

Đầu tiên bạn kích hoạt thiết bị Apple Watch, chọn ngôn ngữ thích hợp rồi bấm Start Pairing. Sau khi màn hình đồng hồ đổi sang màu xanh thì bạn kích hoạt ứng dụng  Apple Watch ở điện thoại. Tiếp theo chọn Start Pairing, đồng thời bật cả Bluetooth và dữ liệu di động hoặc wifi.Để hoàn tất quá trình kết nối, bạn chỉ cần đưa Apple Watch vào gọn trong khung hình của camera điện thoại là xong. 

Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại thông minh của Apple
Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại thông minh của Apple

Không sử dụng camera iPhone để kết nối với Apple Watch

Bước đầu tiên của cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại này là bạn hãy kích hoạt ứng dụng Apple Watch ở iPhone. Sau đó bấm theo thứ tự My Watch/Start Pairing/ Pair Apple Watch Manually trên màn hình điện thoại. 

Trên màn hình đồng hồ, bạn hãy chọn biểu tượng “i” ở góc phải màn hình để chọn thiết bị hiển thị trên điện thoại. Tiếp theo là thực hiện các thao tác còn lại là hoàn tất quá trình kết nối. 

Smartwatch ngày càng phát triển để trở thành một trong những xu hướng của cuộc sống hiện đại. lb.tracemobi mong rằng những chia sẻ về cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại bên trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc quý bạn đọc thành công nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *