Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn với SD Cleaner

Hướng dẫn cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn mượt hơn

Điện thoại Android sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên chậm chạp hơn. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho những người sử dụng. Vậy bạn đã biết nên làm gì để khắc phục tình trạng “rùa bò” của dế yêu chưa? Đến với bài viết sau của lb.tracemobi để biết cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn nhé!

Buộc dừng ứng dụng – cách làm Android chạy mượt hơn

Trên những điện thoại chạy Android thường khi sản xuất sẽ được mặc định cài đặt một số ứng dụng. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho thiết bị trở nên chậm chạp hơn. Bởi những ứng dụng này thường xuyên tự cập nhật và chạy ngầm tự động trên điện thoại. 

Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn đơn giản nhất là buộc dừng ứng dụng
Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn đơn giản nhất là buộc dừng ứng dụng

Tuy nhiên thì đây lại là những ứng dụng rất quan trọng của hệ điều này nên bạn không thể xóa bỏ được. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình hình đó là ngừng hoạt động của ứng dụng. Để thực hiện cách này bạn chỉ cần vào cài đặt, tiếp đến là ứng dụng và chọn ứng dụng muốn ngừng, cuối cùng bấm buộc dừng là xong. 

Cách làm cho Android chạy nhanh hơn với tắt hiệu ứng chuyển cảnh

Trên các thiết bị Android thì hiệu ứng chuyển cảnh giúp cho hình ảnh trên smartphone trở nên sống động hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiệu ứng này lại chiếm một lượng lớn dung lượng của hệ thống. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng điện thoại xử lý chậm. 

Trong trường hợp này cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn tốt nhất là tắt hiệu ứng chuyển động. Bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn tùy chọn nhà phát triển, tiếp đến là tỷ lệ hình động chuyển đổi và tắt nó đi. 

Bạn cảm thấy bất tiện khi cho người khác mượn điện thoại di động? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách khoá ứng dụng trên iPhone 5s để bảo vệ dế yêu nhé!

Làm máy Android chạy mượt hơn bằng cách xóa bộ nhớ đệm

Những ứng dụng mà bạn sử dụng trên điện thoại sẽ được hệ thống lưu dữ liệu vào Cache. Khi bộ nhớ đệm của thiết bị Android đầy sẽ khiến cho tốc độ xử lý chậm hơn rất nhiều. Thế nên, việc người dùng cần phải làm đó chính là giải phóng bộ nhớ trong của smartphone. Lúc này, bạn chỉ cần vào cài đặt, sau đó chọn ứng dụng cần xóa bộ nhớ đệm và xóa dữ liệu.

Xóa bộ nhớ Cache cũng là cách  làm điện thoại Android chạy nhanh hơn
Xóa bộ nhớ Cache cũng là cách  làm điện thoại Android chạy nhanh hơn

Kiểm tra cập nhật hệ thống – cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại sẽ gửi thông báo về cập nhập hệ thống. Những bản sau thường sẽ fix hết lỗi của bản tiền nhiệm nên giúp smartphone cải thiện đáng kể về tốc độ. 

Vì thế, khi hệ thống có thông báo thì người dùng nên tiến hành cập nhật nhanh nhất có thể. Nếu bạn không thấy thông báo gửi đến thì hãy kiểm tra bằng cách vào cài đặt, chọn giới thiệu sau đó bấm vào cập nhật hệ thống. 

Cài Launcher khác để điện thoại Android chạy nhanh hơn

Thông thường giao diện gốc do nhà sản xuất cài đặt thường rất nặng. Nên nếu chip xử lý của điện thoại không mạnh thì rất dễ bị đơ khi sử dụng giao diện gốc. Nhận biết được điều này nên có rất nhiều các Launcher được ra đời giúp khắc phục sự cố trên cho dế yêu. Vì vậy, người dùng có thể vào Google Play để chọn cho thiết bị một giao diện mới. 

Một gợi ý dành cho bạn là hãy cài đặt Nova Launcher cho điện thoại Android. Bởi đây là một giao diện miễn phí của Android 7.0 được trang bị nhiều tính năng hiện đại trên Google Pixel.

Tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng không dùng

Khi điện thoại Android bị chậm, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó là xóa bỏ những ứng dụng không dùng đến. Thao tác này sẽ giúp cho thiết bị nhẹ hơn rất nhiều, đồng thời dung lượng bộ nhớ trống cũng nhiều hơn. 

Làm ảnh polaroid bằng photoshop sẽ giúp bạn sở hữu bức hình đẹp và độc đáo hơn. Hãy cùng khám phá chi tiết cách làm này nhé.

Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn với SD Cleaner

Khi bộ nhớ trong, ngoài, thẻ nhớ của điện thoại Android đạt 80% tổng dung lượng, thiết bị sẽ bắt đầu bị chậm. Vì vậy, dọn dẹp lại bộ nhớ của dế yêu là việc rất cần thiết. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy tải ứng dụng SD Cleaner để được trợ giúp. Ứng dụng sẽ xóa những file không cần thiết để làm bộ nhớ của thiết bị có nhiều không gian trống hơn. 

Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn với SD Cleaner
Cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn với SD Cleaner

Trên đây là những cách làm điện thoại Android chạy nhanh hơn, mượt hơn. Chúng tôi mong rằng đó sẽ là thông tin hữu ích dành cho quý bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *