Giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng trên điện thoại

Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại Iphone và Android

Quá nhiều ứng dụng được cài đặt khiến bộ nhớ trong điện thoại của bạn bị giảm đi. Do đó, giải phóng cho RAM để dế yêu chạy nhanh hơn là việc làm cần thiết. Thao tác thực hiện gỡ ứng dụng cho Iphone và Android có những điểm khác biệt. Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại sau đây của lb.tracemobi sẽ giúp ích cho bạn.

Vì sao bạn cần biết cách xóa các ứng dụng trên điện thoại?

Việc tải quá nhiều ứng dụng về điện thoại dẫn đến rất nhiều tác hại. Nổi bật là giảm bộ nhớ, không còn không gian trống cho tài liệu, hình ảnh, video quan trọng. Ngoài ra, những ứng dụng chạy ngầm gây ra tình trạng hao tốn pin, máy kém đa nhiệm, ngốn RAM. Đặc biệt là hiện tượng đơ, chạy chậm gây khó chịu.

Bởi vậy, xóa bỏ những ứng dụng không thực sự cần thiết rất quan trọng để bảo vệ chiếc smartphone. Thiết bị của bạn sẽ khởi động và thao tác nhanh chóng, giảm giật, lag hình ảnh. Bộ nhớ điện thoại luôn sẵn sàng cho những lưu giữ hữu ích. Do đó, cách tốt nhất để chăm sóc dế yêu là thường xuyên gỡ ứng dụng trên Android, iPhone.

Giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng trên điện thoại
Giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng trên điện thoại

Ngoài ra, việc xóa ứng dụng cũng giúp thỏa mãn ý muốn của người dùng. Chẳng hạn như game FIFA vốn là app tủ của bạn với ảnh bìa Cristiano Ronaldo nổi tiếng. Trong các game đá bóng Ronaldo luôn là ngôi sao sáng mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn sử dụng để nhập vai. Vậy nhưng mới đây EA Sports quyết xóa hình chàng cầu thủ mang áo số 7 ra khỏi web game. Lý do được cho là vì danh thủ Ronaldo vướng phải tin đồn và bị cáo buộc tội danh hiếp dâm.

Hình ảnh của Ronaldo không còn có thể làm mất đi sự hấp dẫn với người chơi. Vậy phải làm sao với một ứng dụng đã không còn sự lôi cuốn. Bạn có thể gỡ bỏ game cũ và tải về một game mới mẻ và thú vị hơn có chủ đề bóng đá. Khi đó, người yêu game có thể tiếp tục nhập vai làm CR7 trong những trận cầu đỉnh cao.

Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại Android

Thực hiện gỡ bỏ ứng dụng cho điện thoại có hệ điều hành Android khác với việc xóa icon app. Do đó, bạn cần phân biệt rõ, thực hiện đúng bước để app được loại bỏ hoàn toàn khỏi máy. Có 3 cách xóa các ứng dụng trên điện thoại Android đơn giản như sau:

Xóa ứng dụng bằng cách nhấn giữ app trên điện thoại Android

Cách loại bỏ ứng dụng này được đánh giá là có thời gian thực hiện thao tác nhanh nhất. Trên giao diện màn hình chính của điện thoại Android, bạn giữ app muốn xóa trong 2s. Các tùy chọn sẽ hiện ra và bước tiếp theo chỉ là di chuyển ứng dụng vào phần gỡ bỏ. App mà bạn không còn cần sử dụng sẽ được xóa cài đặt ngay lập tức.

Xóa ứng dụng trong mục cài đặt

Với cách xóa ứng dụng này, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn tất cả thành phần liên quan đến app. Ngay cả những tệp tin sót lại cũng được gỡ tận gốc giúp đảm bảo xóa triệt để ứng dụng. Bạn chỉ cần vào phần cài đặt, đến mục quản lý ứng dụng, nhấn vào app, chọn gỡ cài đặt.

Ứng dụng vui cho android sẽ giúp bạn không những bớt buồn chán mà còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy khám phá ngay các ứng dụng này gồm những gì nhé!

Xóa ứng dụng trên CH Play

Cửa hàng ứng dụng CH Play chính là nơi các app được download về cho điện thoại Android. Do đó, cách xóa bỏ ứng dụng tại đây là giải pháp trực tiếp nhất. Bạn chỉ cần chọn CH Play, truy cập vào app cần xóa, nhấn vào mục gỡ cài đặt.

Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại có hệ điều hành Android
Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại có hệ điều hành Android

Ứng dụng CH Play rất quan trọng trên điện thoại Android giúp bạn dễ tải và xóa app. Do đó, nếu lỡ xóa hoặc làm mất ứng dụng này bạn nên tải lại để tiện sử dụng.

Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại IPhone

Việc xóa bỏ ứng dụng cho điện thoại IPhone được thực hiện tương tự với cách gỡ app trên Android. Điểm khác biệt nổi bật giữa 2 loại này là Iphone sử dụng iOS với AppStore thay vì CH Play.

Bạn có thể gỡ ứng dụng trên iPhone bằng cách nhấn giữ app trong khoảng 2s. Khi góc trái ứng dụng xuất hiện dấu X, người dùng chọn ứng dụng muốn xóa. Cuối cùng, để hoàn tất việc xóa bỏ, bạn thực hiện thao tác xác nhận xóa.

Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại IPhone có hệ điều hành iOS
Cách xóa các ứng dụng trên điện thoại IPhone có hệ điều hành iOS

Ngoài ra, còn một cách xóa ứng dụng trong hệ điều hành iOS của Iphone nhanh chóng khác nữa. Đó là vào cài đặt, chọn phần General, tìm iPhone Storage. Mục này được sẽ có trong Storage & Backup hoặc Usage với một chút thay đổi về tên gọi.

Ứng dụng học tiếng Pháp trên điện thoại giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì có thể trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ ở bất kỳ đâu. Xem ngay các tiện ích mà ứng dụng này mang lại nhé.

Danh sách tất cả ứng dụng hiện có trong chiếc iPhone của bạn sẽ hiển thị. Người dùng chỉ cần chọn ứng dụng muốn xóa để đến phần thông tin, nhấn mục Delete App. Với cách làm này bạn có thể xóa tất cả các ứng dụng trong điện thoại.

Thực hiện giải phóng bộ nhớ là biện pháp đơn giản mà thiết thực để chăm sóc dế yêu. Hy vọng các cách xóa các ứng dụng trên điện thoại Iphone và Android trên đây hữu ích cho bạn. Tất cả smartphone sử dụng iOS, Android đều có thể áp dụng theo.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *