Iphone chạy chậm thì nên xóa bớt dữ liệu

Những thủ thuật giúp khắc phục tình trạng Iphone chạy chậm

Sau một thời gian sử dụng chiếc iphone chạy chậm khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng. Đôi khi thiết bị còn sập nguồn không rõ nguyên nhân làm gián đoạn công việc của bạn. Thay vì phải mang ra cửa hàng để sửa bạn có thể làm theo một số cách lb.tracemobi trình bày sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Iphone chạy chậm thì nên xóa bớt dữ liệu

Kẻ thù lớn nhất khiến chiếc điện thoại của bạn chậm đi chính là chứa dữ liệu không cần thiết. Đôi khi bạn đã xóa hết những ứng dụng trong máy nhưng tình trạng iPhone bị chậm vẫn diễn ra. Đó là bởi còn rất nhiều thứ vẫn được lưu ở trong chiếc điện thoại và bạn cần phải làm sạch. Có như thế iPhone của bạn mới đảm bảo được hiệu suất tối ưu nhất.

Chẳng hạn như trước kia bạn tải ứng dụng game fifa 17 trên iPhone. Nhưng sau đó do bạn không còn thích đội hình chelsea 2016 2017 nữa. Bởi đội hình bóng đá không còn như trước và nghiễm nhiên fifa online cũng bị ảnh hưởng. Vì thế bạn quyết định xóa app này ra khỏi điện thoại của mình. Tuy nhiên, máy của bạn vẫn còn lưu trữ những dữ liệu của trò chơi này. Vậy cách khắc phục iphone bị chậm như thế nào là chuẩn nhất. 

Iphone chạy chậm thì nên xóa bớt dữ liệu
Iphone chạy chậm thì nên xóa bớt dữ liệu

Bạn có thể vào Settings, sau đó truy cập game fifa 17 trên iPhone, rồi bấm Clear Cookies and Data. Tiến hành xóa những dữ liệu cũ còn lưu trong máy để tối ưu hóa. Nhờ việc làm này mà máy của bạn sẽ vận hành mượt mà hơn trông thấy. Bên cạnh đó, nhờ dung lượng trống bạn có thể tải các game khác về để chơi. 

Iphone chạy chậm thì nên giảm bớt hiệu ứng

Bạn cũng có thể khắc phục iPhone 4s chạy chậm, iPhone 5s chạy chậm bằng cách giảm bớt hiệu ứng. Nhờ việc làm này mà chiếc điện thoại của bạn sẽ có tốc độ tối ưu nhất. Để vô hiệu hóa những hiệu ứng bạn chỉ cần vào Settings > General > Accessibility, sau đó gạt mở Reduce Motion. Bạn đã hoàn tất việc giảm bớt những hiệu ứng.

Instagram đang sở hữu rất nhiều tính năng chụp ảnh tuyệt đẹp. Một trong số đó chính là kỹ thuật chụp Hyperlapse. Vậy Hyperlapse là gì?Hãy cùng khám phá nhé. 

Nếu bạn muốn chiếc điện thoại vận hành tốt thì nên thực hiện việc này thường xuyên. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy ngay sự thay đổi, iPhone chạy êm và mượt mà hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn sẽ không còn gặp tình trạng máy bị đơ hay sập nguồn không rõ lý do.  

Iphone chạy chậm thì nên giảm bớt hiệu ứng
Iphone chạy chậm thì nên giảm bớt hiệu ứng

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng. Thường những app này đang ở dưới dạng nền và tốn khá nhiều dung lượng. Đây chính là nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại của bạn bị chậm đi. Vậy bạn phải làm sao, vào Settings > General > Background App Refresh. Cuối cùng là bạn đánh dấu những ứng dụng mà bạn không muốn cập nhập lên phiên bản mới. 

Iphone chạy chậm nên khởi động lại và cài đặt lại

Iphone bị chậm phải làm sao? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhiều người dùng quan tâm. Thêm nữa, khi gặp phải tình trạng iPhone 6 vào mạng chậm bạn sẽ rất khó chịu. Vậy cách khắc phục tốt nhất chính là khởi động lại hay cài đặt lại. Thiết bị của bạn sẽ được nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian dài làm việc không mệt mỏi. Bạn chỉ cần tắt nguồn và để nguyên máy như thế một lúc là được. 

Ngoài việc tắt máy thì bạn cũng có thể cải thiện tình trạng bằng cách phục hồi pin. Bạn tiến hành sạc đến 100% và sử dụng cho đến khi xuống 0%. Sau đó lại tiếp tục sạch đến đến 100% thêm lần nữa, pin trong máy của bạn sẽ được phục hồi. Đây là cách khá phổ biến và dễ thực hiện nên bạn có thể áp dụng thường xuyên. Nhờ điều này mà thiết bị của bạn sẽ vận hành một cách tốt hơn. 

Iphone chạy chậm nên khởi động lại và cài đặt lại
Iphone chạy chậm nên khởi động lại và cài đặt lại

Cài đặt lại toàn bộ thiết bị cũng là một ý không tồi để giúp máy hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tự thực hiện mà không cần phải phải mang ra quán, vì cách làm khá đơn giản. Ở phần Settings bạn tiến hành thiết lập cài đặt lại iPhone. Vào Reset  > General > Reset All Settings. Bạn sẽ có được chiếc máy thiết lập như khi mới mua về nhưng dữ liệu gốc thì không hề biến mất.  

Những công cụ hữu ích giúp làm đẹp điện thoại sau đây sẽ giúp dế yêu của bạn bớt đơn điệu và nhàm chán. Hãy cùng tìm hiểu nhé.    

Với một số mẹo khắc phục iphone chạy chậm trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ không còn lo lắng chiếc điện thoại của mình bị đơ hay không nhạy nữa. Từ đó, bản thân sẽ có được những phút giây tuyệt vời bên chiếc điện thoại yêu quý của mình. Chúc các bạn thành công!

 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *