Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Tổng hợp các thủ thuật, mẹo dùng Iphone 5 và 5s có thể bạn chưa biết

Nếu là fan của nhà táo khuyết thì chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với iPhone 5s. Tuy nhiên trên chiếc điện thoại này có rất nhiều tính năng mà bạn không biết đến. Vậy nên bạn hãy cùng chúng tôi khám phá thủ thuật, mẹo dùng iPhone 5, 5s ngay sau đây. Từ đó bạn có thể biết thêm rất nhiều tính năng nổi bật của thiết bị. 

Mẹo dùng iPhone 5, 5s tìm kiếm toàn cục 

Một tính năng vô cùng hay ho mà ít người biết đến là tìm kiếm toàn cục. tên tiếng anh của tính năng này chính là aka Spotlight. Bạn chỉ cần gõ vào nơi tìm kiếm thì mục bạn cần sẽ nhanh chóng hiện ra. Tất cả các ứng dụng trong chiếc điện thoại 5, 5s sẽ được tìm thấy vô cùng nhanh chóng.

Mẹo dùng iPhone 5, 5s tìm kiếm toàn cục
Mẹo dùng iPhone 5, 5s tìm kiếm toàn cục

Nhờ thủ thuật này mà bạn có thể tìm ứng dụng, email, danh bạ, ảnh… một cách nhanh chóng. Để sử dụng được tính năng này bạn cần kéo theo chiều hướng xuống từ màn hình home screen. Sau đó bạn gõ lệnh là thiết bị sẽ cho ra những kết quả tương đồng. Công cụ này rất có ích đối với những chiếc 5, 5s sở hữu nhiều ứng dụng và dữ liệu khác nhau. 

Tổng hợp từ A đến Z những mẹo sử dụng iphone 6s, 6 và 6s plus sau đây sẽ giúp bạn sử dụng dế yêu hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá nhé.

Dùng nút tăng giảm âm lượng làm nút shutter

Đây là mẹo sử dụng iPhone 5s được rất nhiều bạn yêu thích chụp ảnh sử dụng. Bởi đôi khi việc bấm vào nút chụp cảm ứng khá khó khăn và làm cho ảnh bị rung. Đôi khi nếu không cẩn thận chiếc điện thoại của bạn còn có thể bị rơi, vỡ trong khi chụp. Chính vì vậy, sử dụng nút tăng giảm âm lượng làm nút shutter sẽ an toàn hơn nhiều. 

Thêm nữa, nhờ cố định được khung ảnh nên bạn sẽ có được kết quả như chụp từ máy ảnh kỹ thuật số. Bạn chỉ cần mở ứng dụng chụp ảnh hay phần mềm chụp ảnh. sau đó bạn điều chỉnh được góc độ ưng ý nhất rồi nhấn vào nút tăng giảm âm lượng. 

Ghi những đoạn video slo-mo 

Mẹo dùng iPhone 5, 5s được những người yêu thích chụp ảnh quan tâm chính là  video slo-mo. Bạn sẽ cho ra đời những đoạn video đẹp và ảo để khoe lên trang mạng xã hội. Đoạn clip của bạn có độ phân giải 720p và số lượng khung hình lên đến 120fps. 

Ghi lại những đoạn video slo-mo 
Ghi lại những đoạn video slo-mo

Mẹo sử dụng iphone 5s, 5 bạn chỉ cần trượt sang phía bên trái khi quay phim. Ngay lập tức chế độ slo-mo sẽ được hiển thị để bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người thích chụp ảnh thì tính năng này rất ít khi được sử dụng. Nhưng trên thực tế đây là thủ thuật hay để bạn ghi được cảnh có tốc độ cao mà không bị nhòe, mờ. 

Tuy thu được ảnh tốt nhưng âm thanh lại khá hạn chế. Hầu như bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh nào, thậm chí âm còn bị vỡ. Chính vì thế để đoạn video đạt đến độ hoàn hảo bạn có thể ghép các đoạn nhạc khác vào. 

Để tận dụng mọi tính năng tuyệt vời cho dế yêu của mình, bạn đừng bỏ qua tổng hợp các mẹo cho iPhone ngay sau đây nhé.

Thêm biểu tượng tình cảm vào bàn phím

Một trong những điều khiến cho iPhone 5S gây cảm tình với người dùng là menu hiển thị emoticon. Đây là tính năng chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm rất nhiều biểu tượng tình cảm để thoải mái sử dụng. 

Cách thực hiện rất dễ dàng và vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào menu Settings > Genreral > Keyboards > Add New Keyboard > Emoji. Trong phần emoticon bạn sẽ có thêm rất nhiều biểu tượng cực hay ho. Không chỉ biểu tượng khuôn mặt mà còn vô vàn hình khác như thú vật, cờ, con số. 

Mẹo dùng iphone 5s đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu chính là mẹo dùng iPhone 5, 5s bạn không nên bỏ qua. Không giống những phiên bản khác, thiết bị này hoàn toàn không được trang bị đèn LED phía trước. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng thủ thuật dùng đèn flash làm đèn báo hiệu. 

Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu
Sử dụng đèn flash làm tín hiệu báo hiệu

Để có thể sử dụng được tính năng này bạn vào Settings > General > Accessibility. Từ mục này kéo xuống Hearing, từ đây bạn sẽ thấy dòng chữ ‘LED flash for alerts’. Vào vào mục này và bật xanh lên là có thể sử dụng được. 

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn bỏ túi được những thủ thuật, mẹo dùng Iphone 5 và 5s cơ bản nhất. Hy vọng nhờ những chia sẻ này bạn sẽ tận dụng được mọi tính năng của chiếc điện thoại. Từ đó bạn sẽ có thể trải nghiệm được những điều tuyệt vời nhất cùng thiết bị của mình. Và đừng quên thường xuyên truy cập vào website http://lb.tracemobi.com để đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé.

 

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *