Mẹo Android giúp điện thoại vận hành mượt mà hơn

Tổng hợp những mẹo hay cho Android sẽ làm bạn tiếc nuối nếu bỏ qua

Ngày nay khi đi bất cứ đâu chắc hẳn bạn không thể quên người bạn đồng hành là chiếc điện thoại. Bạn đang sử dụng điện thoại Android nhưng bạn chưa khai thác hết các tính năng của dế yêu? Vậy hãy cùng theo dõi các mẹo hay cho Android được trình bày ngay sau đây nhé!

Mẹo chụp ảnh xóa phông, đổi phông

Bức ảnh bạn mới chụp trông thật đẹp nhưng phông nền lại khá nhàm chán, không hợp với tổng thể. Bạn muốn xóa phông để bức ảnh của mình thêm phần hoàn hảo. Teleport – photo Editor chính là ứng dụng giúp bạn thực hiện điều này. Cách tiến hành cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Tải ứng dụng Teleport – photo Editor trên CH play về máy điện thoại. 
  • Bước 2: Mở ứng dụng và chụp ảnh một bức ảnh, chờ khoảng 3-5 giây, ảnh sẽ hiển thị.
  • Bước 3: Tiến hành tùy chỉnh ảnh chụp theo ý muốn.
Mẹo hay cho Android chụp ảnh xóa phông, đổi phông
Mẹo hay cho Android chụp ảnh xóa phông, đổi phông

Ở mục Hair color bạn có thể lựa chọn thể thay đổi màu sắc của tóc. Còn ở mục Skin color thì bạn có thể đổi màu da theo ý mình. Custom background giúp bạn chọn một phông khác có sẵn trong điện thoại. Background blur sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa phông, hoặc giảm độ mờ của phông. 

Sau khi đã tiến hành chỉnh sửa toàn bộ tấm ảnh bạn ấn vào biểu tượng Upload để hoàn thành. Bạn có thể lưu ảnh về điện thoại hay đăng tải luôn lên các trang mạng xã hội đều được. 

Để tận dụng mọi tính năng tuyệt vời cho dế yêu bạn đừng bỏ qua tổng hợp các mẹo hay cho iPhone có trong bài viết ngay sau đây nhé.

Mẹo hay cho Android để vận hành mượt mà hơn

Trên thực tế việc tắt đi những hiệu ứng chuyển cảnh là mẹo hay cho Android chạy mượt hơn. Nhờ vậy bạn sẽ không còn gặp tình trạng điện thoại bị đơ, bị dừng các ứng dụng. Cách thực  hiện như sau: 

Đầu tiên bạn cần phải bật chế độ của nhà phát triển. Thông thường máy điện thoại thường mặc định để ẩn chế độ này. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > Thông tin điện thoại, rồi sau đó nhấn vào phần Số hiệu phiên bản. Bạn nhấn liên tục 5 lần cho đến khi hiện “Bạn đã trở thành nhà phát triển”. 

Mẹo Android giúp điện thoại vận hành mượt mà hơn
Mẹo Android giúp điện thoại vận hành mượt mà hơn

Tiếp theo bạn lại quay về với phần cài đặt, ở mục này bạn sẽ thấy xuất hiện mục mới. Đây chính là mục bạn mới bật lên là Tùy chọn nhà phát triển. Tiếp tục chọn vào mục này sau đó bạn kéo xuống sẽ thấy Tỷ lệ hình động và Tỷ lệ thời lượng. 

Bạn chỉ cần chọn Tắt hình động là đã hoàn hoàn thành tắt hiệu ứng chuyển cảnh. Cuối cùng bạn trở về màn hình chính và chạy các ứng dụng. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự vận hành của thiết bị tốt hơn rất nhiều. 

Mẹo hay cho Android khóa ứng dụng bằng dấu vân tay

Kể từ những phiên bản cập nhập mới Google đã quyết định mở cửa cho bên thứ 3 tham gia.  Chính vì vậy bạn có thêm khả năng dùng cảm biến vân tay cho thiết bị của mình. Nhờ điều này mà chiếc điện thoại của bạn sẽ có khả năng bảo mật thông tin tốt hơn rất nhiều. 

Việc bị mất đi chiếc điện thoại yêu quý là điều mà không ai mong muốn. Với các cầu thủ bóng đá HAGL cũng vậy, hãy cùng tham khảo những chia sẻ của họ về các ứng dụng chống trộm cho điện thoại sau đây nhé.

Một trong số những ứng dụng nổi bật để hỗ trợ cho Android  chính là App Lock. Phần mềm này sẽ giúp người dùng có thể khóa mọi ứng dụng bằng vân tay. Kể cả những app cố định hay những app của bên thứ 3 đều c ó thể áp dụng được ứng dụng này. Đặc biệt đối với những máy có cảm biến vân tay cực nhạy thì mẹo hay cho Android này sẽ phát huy tác dụng. 

Mẹo hay cho Android khóa ứng dụng bằng dấu vân tay
Mẹo hay cho Android khóa ứng dụng bằng dấu vân tay

Việc đầu tiên cần làm là bạn vào mục Settings > Bấm Use fingerprint to unlock. Cài đặt này giúp việc bạn truy cập app chỉ cần mở khóa vân tay. Trên thực tế bạn không cần thao tác quá nhiều để sử dụng mẹo này. Vậy là từ thời điểm đã cài đặt bạn có thể yên tâm thông tin trong điện thoại sẽ được bảo mật. Bạn không phải lo bị người khác truy cập vào thư viện hình ảnh, SMS, mạng xã hội. 

Hy vọng rằng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn đã có thể hiểu tường tận về những mẹo hay cho Android. Chắc rằng những cách làm trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn. Chiếc điện thoại của bạn cũng vận hành ổn định, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. lb.tracemobi.com chúc bạn nhanh chóng thực hiện và thành công!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *