Seagame là gì?

Seagame là gì? những nội dung tìm hiểu về Seagame

Seagame có lẽ là từ ngữ khá quen thuộc đối với mỗi người dân chúng ta, tuy nhiên Seagame là gì? Seagame mấy năm được tổ chức 1 lần thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đi tìm hiểu chi tiết các nội dung về giải đấu Seagame.

1. Seagame là gì ?

Seagame là viết tắt của cụm từ tiếng anh South East Asian Games dịch ra là đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao lớn của các nước trong khu vực đông nam á với nhiều môn thể thao khác nhau như: điền kinh, bơi lội, bắn súng, bóng đá…

Seagame là gì?

Seagame là gì?

Giải đấu có tên gọi ban đầu là SEAP Games – Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á sau đó, lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Sau đó lần lượt được đăng cai tại Myanmar, tiếp đến là tại tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Từ một kỳ đại hội nhỏ, nhưng sức hút của nó dần ảnh hưởng rộng hơn và nhận được đông đảo sự ủng hộ và quan tâm của tất cả mọi người.

Các quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tham dự là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Đến tận năm 2003, đại hội thể thao này mới hội tụ đầy đủ 11 cái tên trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam chúng ta đã từng đăng cai và tổ chức rất thành công đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame lần thứ 22 diễn ra từ ngày 5 – 13/ 12/ 2003. Kết thúc giải đấu chúng ta đã dẫn đầu toàn đoàn với 158 huy chương vàng của các môn tham dự.

2. Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần

Là giải đấu thể thao có quy mô lớn trong khu vực, nên Seagame được rất nhiều người dân trong các nước Đông Nam Á mong ngóng và chờ đợi.

Theo thông lệ mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đặt ra từ trước đến nay, Seagame được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và được tổ chức vào các năm lẻ. Các nước đăng cai tổ chức với ban tổ chức điều hành của Seagame.

Các quy định, thông báo trong tổ chức các môn thi đấu tại Seagame phải được sự đồng ý và giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế cũng như trong hội đồng Olympic Châu Á

Seagame mấy năm được tổ chức 1 lần

Seagame mấy năm được tổ chức 1 lần

Xem thêm:

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Cú twist chóng mặt từ Philippines là như thế nào?

Các môn thi đấu Sea Games 30 và sự chuẩn bị của đoàn Việt Nam

3. Các đội bóng đã vô địch Seagame

Các đội tuyển bóng đá đã vô địch Seagame

– Thái Lan: Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những đội bóng giành được nhiều huy chương vàng nhất. Với thành tích 16 huy chương vàng, cùng 4 huy chương bạc, 5 huy chương đồng.

– Malaysia: Đứng sau Thái Lan đó chính là Malaysia, một trong những đội bóng đạt được 6 huy chương vàng.

– Myanmar: Đứng trong vị trí thứ 3, Myanmar đã ghi tên tuổi của mình vào trong bảng vàng của kỳ đại hội với 5 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

– Indonesia: Đội bóng này đã có đến 2 lần giành huy chương vàng và đưa mình đứng trong vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng vô địch của các đội bóng ở Seagame.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển bóng đá Việt Nam của chúng ta đã từng 5 lần vào các trận đấu chung kết của giải bóng đá Nam Seagame, tuy nhiên rất tiếc là chúng ta chưa 1 lần giành được cúp vô địch. Ngoài ra đội tuyển của chúng ta còn có 2 lần giành huy chương đồng Seagame. Mong rằng trong tương lai gần đội tuyển bóng đá của chúng ta sẽ đổi màu được huy chương và lần đầu tiên giương cao chiếc cúp vô địch bóng đá nam Seagame.

Đội tuyển vô địch bóng đá nam Seagame

Đội tuyển vô địch bóng đá nam Seagame

Seagame ngoài là đại hội thể thao dành cho các nước Đông Nam Á, còn là nơi thể hiện sự đoàn kết giữa các nước thành viên, cùng nhau chia sẻ, giao lưu những nội dung thể thao, thể hiện sự gắn kết giữa các nước trong Đông Nam Á.

Trên đây là những nội dung thông tin tìm hiểu về Seagame là gì? Seagame được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần cũng như các đội bóng đã từng vô địch Seagame. Đây là đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, quy được tất cả các nước trong khu vực tham gia. Đừng quên xem các blog bóng đá khác để có nhiều thông tin thú vị về giải đấu này nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *