Tập thể hình như thế nào là đúng cách để có hiệu quả

Tập thể hình bao lâu thì có kết quả? Mới tập thể hình nên tập gì?

Tập thể hình bao lâu thì có kết quả? Tập thể hình bao lâu để có thân hình đẹp? Hay mới tập thể hình nên tập gì? Đó là những câu hỏi băn khoăn khi bắt đầu tập thể hình của cả nam giới và nữ giới. Bài viết dưới đây của http://lb.tracemobi.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất khi bắt đầu tập thể hình. 

Tập thể hình có tác dụng gì?

Tập thể hình mang lại một cơ thể săn chắc cho người tập
Tập thể hình mang lại một cơ thể săn chắc cho người tập

Tác dụng đầu tiên của việc tập thể là giúp bạn có một cơ thể săn chắc, cân đối.

Tập thể hình giúp bạn chống lão hóa và sống khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, tập thể hình giúp bạn phòng ngừa nguy cơ bị mắc các căn bệnh về tim mạch, béo phì.

Ngoài ra, tập thể hình giúp bạn cảm thấy sảng khoái và thư giãn. Đây có thể coi là một biện pháp xả stress hiệu quả.

Đặc biệt, tập thể hình không chỉ giúp giảm cân, tiêu mỡ mà còn hỗ trợ bạn tăng cân, cải thiện cơ.

Bao nhiêu tuổi thì tập thể hình được

Đây có lẽ cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn. Câu trả lời nhận được nhiều nhất nhận được chính là từ 18 tuổi trở lên mới có thể tập. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phát triển hình thể ở mỗi quốc gia là khác nhau. Do đó, câu trả cho câu hỏi nên tập thể hình từ bao nhiêu tuổi là không giới hạn tuổi.

Nói theo một cách khác, bạn có thể tập thể hình ở bất kỳ độ tuổi nào, chỉ cần bạn đủ hiểu lợi ích và tác dụng thực sự của việc tập thể hình.

Mời bạn xem thêm những bài tập cơ bụng với tạ tay cơ bản cho người mới bắt đầu.

Mới tập thể hình nên tập gì?

Cơ thể con người được chia thành các nhóm cơ, bao gồm: Nhóm cơ ngực- Nhóm cơ Lưng- Nhóm cơ Tay- Nhóm cơ Chân- Nhóm cơ Vai.

Mới tập thể hình nên tập gì? Tập các bài ở mọi nhóm cơ.
Mới tập thể hình nên tập gì? Tập các bài ở mọi nhóm cơ.

Mục đích của việc tập thể là hướng tới phát triển một thể hình đẹp cân đối. Do đó, đối với người mới bắt đầu nên tập đầy đủ các bài tập của các nhóm cơ.

Việc tập ban đầu sẽ gây ra nhiều cơn đau cho người tập. Ngay từ những buổi tập đầu tiên, bạn cần thực hiện đủ các bài tập ở các nhóm cơ nhưng với cường độ thấp. Tránh trường hợp, bạn tập trung vào tập một vài nhóm cơ sẽ gây ra tình trạng đau nhức các nhóm cơ khác.

Ngoài ra, sau 1 vài buổi tập đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy đau nhức toàn thân và không muốn tiếp tục. Đừng vội nản lòng, hãy tiếp tục tập luyện với cường độ tăng dần. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ không còn cảm giác đau nhức nữa.

Cầu thủ Ribery đã được là một ngôi sao mới nổi của bóng đá pháp. Anh đã cùng đội tuyển Pháp trở thành nhà vô địch World cup 2018.

Tập thể hình nên tập 1 tuần mấy buổi

Dù là mục đích tập để tăng cân hay giảm cân thì bạn cũng cần đến lịch tập phù hợp. Lịch tập sẽ được chia theo từng giai đoạn và thời gian tập. Bạn muốn biết tập thể hình mấy tiếng 1 ngày và tập thể hình nên tập mấy buổi 1 tuần là hợp lý. Dưới đây là lịch tập được chuyên gia khuyến cao nên tập thể hình 1 tuần mấy buổi

Tập thể hình 1 tuần mấy buổi để có được hiệu quả tốt nhất
Tập thể hình 1 tuần mấy buổi để có được hiệu quả tốt nhất

Trong 3 tháng đầu tiên: Bạn nên tập 5-6 buổi/tuần, mỗi buổi tập kéo dài khoảng 30 phút.

Từ 3- 6 tháng tiếp: nên tập 5 buổi/tuần, mỗi buổi tập kéo dài 1 tiếng đồng hồ.

Từ 6- 12 tháng: nên tập từ 4-5 buổi/tuần, mỗi buổi tập khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Từ 1 năm trở lên: tập khoảng 2-3 buổi/tuần, mỗi buổi khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Tập thể hình bao lâu thì có hiệu quả

Trước khi bắt đầu tập thể hình, ai cũng đều băn khoăn chuyện tập thể hình bao lâu mới có kết quả để còn lên mục tiêu thực hiện. Nói cách khác, người tập quan tâm đến việc tập thể hình bao lâu thì có thân hình đẹp. Dưới đây là câu trả lời:

Tùy vào cơ địa của từng người và phụ thuộc phần lớn vào sự cố gắng kiên trì của người tập. Thông thường, chế độ tập luyện 2-3 buổi/tuần với một chế độ ăn hợp lý thì sau khoảng 6 tháng, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Trong trường hợp, cường độ tập luyện cao 5-6 buổi/tuần, thời gian tập khoảng 1-2 tiếng/buổi, thì khoảng 3 tháng bạn đã có được thân hình đẹp.

Tóm lại, câu trả lời cho việc tập thể hình mấy tháng có hiệu quả phụ thuộc vào sự quyết tâm và kiên trì của người tập. Nếu bạn tập luyện kiên trì kết hợp với một chế độ ăn hợp lý thì rất nhanh chóng có được thân hình săn chắc.

Vận động viên nào có thể hình đẹp nhất thế giới? Cùng khám phá những tên tuổi nào đứng đầu danh sách trong bài viết này nhé!

Tập thể hình như thế nào để giảm cân

 Với mục đích giảm cân thì bạn cần tập thể hình mấy tiếng 1 ngày? Bạn muốn biết tập thể hình như thế nào là đúng cách để giảm cân?

Tập thể hình bao lâu thì có thân hình đẹp như mong đợi
Tập thể hình bao lâu thì có thân hình đẹp như mong đợi

Việc đầu tiên bạn cần làm là một kế hoạch tập luyện chi tiết.

Tiếp đó, bạn cần một chế độ ăn hợp lý được đưa ra từ các chuyên gia dinh dưỡng và HLV thể hình.

Đặc biệt, trước khi tập bạn cần khởi động kỹ lưỡng và cần bổ sung đủ lượng nước trong quá trình tập luyện.

Ngoài ra, bạn cần quyết tâm khi bắt đầu, cần kiên trì và tập theo chế độ đã đưa ra.

Hy vọng bài viết trên đây mang đến cho bạn những chú ý cơ bản nhất về tập thể hình và những câu hỏi xoay quanh vấn đề. Qua bài viết này, bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi tập thể hình bao lâu thì có kết quả rồi chứ? Chúc bạn may mắn và sớm có được một thể hình đẹp như mơ!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *