Biểu tượng chính thức của Seagames 30

Biểu tượng SEA Games 30 là gì? Có gì thú vị sau biểu tượng SEA Games năm nay?

Sea games là đại hội thể thao được tổ chức bởi các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây là sự kiện nhằm gắn kết tình hữu nghị, đoàn kết giữa các nước khối Asean. Sự kiện này được diễn ra 2 năm một lần, năm nay, Seagames được tổ chức tại Philipines. Vậy biểu tượng Seagame 30 là như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin thú vị về thế vận hội lớn nhất Đông Nam Á nhé.

Sea Games 30 diễn ra khi nào, ở đâu?

Seagame 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019 tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Manila, Tagaytay và Subic. Theo thông tin ban đầu cho biết, dự kiến Sea games 30 sẽ được tổ chức tại Brunei, tuy nhiên chính phủ nước này đã tuyên bố hủy đăng cai vì lý do kinh phí và hạ tầng cơ sở vật chất.

Vào ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui,Philippines chính thức trở thành chủ nhà đăng cai tổ chức Sea games 30 năm 2019.

Biểu tượng SEA Games 30 là linh vật nào?

Sau một thời gian chọn lựa căng thẳng từ hàng trăm bài thi gửi về đăng ký hình ảnh đại diện cho Sea games, ban tổ chức đã chọn được biểu tượng Sea games 30 và công bố rộng rãi ra toàn công chúng trong và ngoài nước.

Biểu tượng chính thức của Seagames 30

Biểu tượng chính thức của Seagames 30

Pami, linh vật chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 do Philippines tổ đã xuất hiện tại buổi lễ ra mắt chính thức ở đất nước này.

Pami – tên linh vật Sea games 30, được tạo nên từ 7 quả bóng ngũ sắc: xanh, vàng, đỏ, trắng. Tên của linh vật này trong tiếng địa phương có nghĩa là con mèo, tuy nhiên, có thể hiểu theo một cách khác, Pami tức là Pamilya (Family) – gia đình. Điều này nói lên phần nào sự gắn kết, gắn bó giữa các quốc gia tham dự đại hội này

Pami, linh vật chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30

Pami, linh vật chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30

Chia sẻ từ bà Ramon Suzara- đại diện ban tổ chức Sea games 30 về biểu tượng năm nay như sau: “Linh vật của Sea Games 30 sẽ là Pami. Theo đó, Pami sẽ đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi VĐV và mỗi người sẽ đoàn kết với nhau. Pami nghĩa là gia đình… nó tượng trưng cho sự vui vẻ”.

‘Pami’ sẽ xuất hiện bên cạnh 8.750 VĐV đến từ 11 quốc gia tham dự SEA Games 30. Ở Đại hội lần này, sẽ có tổng cộng 529 nội dung ở 56 môn thể thao, diễn ra từ 30/11 đến 10/12/2019.

Biểu tượng (linh vật) SEA Games 2019 quá đơn điệu?

Nhìn qua, Pami có hình dáng và màu sắc khá thu hút. Tuy nhiên, biểu tượng Seagames 30 bị chỉ trích là quá đơn điệu và không có sự độc đáo riêng để mọi người có thể nhớ đến nước chủ nhà Philippines, nó được so sánh với quả bóng giáng sinh hoặc món ăn tráng miệng Philippines Bilo-bilo.

Không chỉ dừng lại là linh vật, Sea games 30 năm nay cũng nhận vô số lời chê với hình ảnh của logo.

Xem thêm:

Seagame là gì? những nội dung tìm hiểu về Seagame

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Cú twist chóng mặt từ Philippines là như thế nào?

Biểu tượng SEA Games 30 – Logo có hình dáng ra sao?

Ngoài linh vật của kỳ đại hội này, thì công chúng cũng rất quan tâm đến Logo năm nay là gì, có ý nghĩa gì sau logo của kỳ đại hội này?

Logo Sea Games 2019 gồm 11 vòng biểu trưng của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Hình ảnh của logo năm nay cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho hình dạng lãnh thổ của Philippines. Màu sắc logo cũng đồng nhất với màu sắc của linh vật Pami với 4 màu đỏ, vàng, xanh dương và xanh lục.

Theo Philipine Information Agency, biểu trưng của SEA Games 30 thể hiện hình ảnh 11 vòng tròn đại diện cho 11 quốc gia tham dự kỳ đại hội lần này. Đó là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Brunei, Indonesia, Lào, Việt Nam, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Thái Lan, Timor Leste.

Với biểu tượng Pima (gia đình) và logo Seagames thể hiện cho tình hữu nghị đoàn kết. Hy vọng rằng Seagames 30 sẽ diễn ra thật thành công tại đất nước Philipine xinh đẹp!

Biểu trưng của SEA Games 30

Biểu trưng của SEA Games 30

Trước SEA Games 30, Philippines đã bao nhiêu lần đăng cai SEA Games?

Trước SEA Games 30, Philippines đã 3 lần đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đó là các năm 1981 (SEA Games 11), 1991 (SEA Games 16) và 2005 (SEA Games 23). Trong những sự kiện đó, Philippines cũng đã khéo léo thể hiện những nét đặc trưng của quốc gia thông qua các linh vật, logo… Ảnh: Pornchai Kittiwongsakul.

Sea Games 2019 có bao nhiêu môn thi đấu?

Sea games 2017 được tổ chức ở Kuala Lumpur với 38 môn thi đấu. Tiếp đến là năm 2011, khi nước Indonesia đăng cai chủ nhà tổ chức, đã gây ấn tượng bởi 44 môn thi đấu. Năm nay, Sea games 30 tại Philipines lập kỷ lục với 56 môn thi đấu – nhiều nhất trong lịch sử tổ chức đại hội thể thao này. Với số lượng môn thi đấu nhiều như vậy, số lượng huy chương phát ra cũng lên tới 529 bộ huy chương. Quả thực là những con số đầy ấn tượng.

Mặc dù có nhiều tranh cãi xung quanh tính thẩm mỹ của biểu tượng Sea games 30 hay logo của kỳ đại hội thể thao này, nhưng không thể phủ nhận những ý nghĩa về tình đoàn kết, hữu nghị mà biểu tượng này mang lại. Hy vọng rằng, biểu tượng Pami năm nay sẽ góp phần tạo nên thành công cho kỳ đại hội lần thứ 30 này. Cùng theo dõi các thông tin bóng đá khác để có những kiến thức bổ ích nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *