Các bài tập tạ đơn thường được VĐV cử tạ dùng để luyện tập

Bạn đang hứng thú với các bài tập tạ đơn mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các bài tập với tạ đơn thường được các vận động viên cử tạ dùng để tập luyện. Mong rằng các bài tập này có thể giúp bạn bắt đầu với những quả tạ đơn dễ dàng hơn và đạt được hiệu quả như bạn mong đợi nhé!

Các bài tập với tạ đơn thường được các vận động viên cử tạ luyện tập

Thực tế, các bài tập tay với tạ đơn được các vận động viên cử tạ áp dụng cũng không khác với các bài tập tại các phòng tập Gym hay các bài tập trên Youtube. Sau đây sẽ là một số bài tập mà các VĐV cự tạ thường xuyên luyện tập hàng ngày:

1. Squat với tạ đơn

– Cầm hai quả tạ (hai quả phù hợp với tay và sức nâng của bạn), lòng bàn tay phải để hướng vào thân, chân bạn rộng bằng vai, hướng 1 góc 30 độ ra ngoài trong tư thế Squat tiến xuống.
– Dùng sức của bạn tạo lực Squat tiến lên, cùng lúc thu tay nhằm hướng lòng bàn tay lên trên song song với trần nhà và đồng thời chuyển lực sang hai vai, hai tay thẳng.
– Bắt đầu Squat tiến xuống giống ban đầu và lặp lại bài tập.

Các bài tập tay với tạ đơn được chọn tập luyện nhiều nhất.
Các bài tập tay với tạ đơn được chọn tập luyện nhiều nhất.

Lucas Torreira height là một trong các từ khóa rất hot về chàng cầu thủ này. Nhưng thực sự lại là đối thủ cực kỳ đáng gờm mà nhiều người phải e dè. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến Lucas Torreira Arsenal này nhé.

2.Gập người nâng tạ đơn

 • Chọn tạ phù hợp, lòng bàn tay của bạn hướng vào nhau, đẩy hông của bạn ra phía sau, bạn hơi chúi người bạn xuống (lưng vẫn thẳng, mắt nhìn thẳng, tay bạn vuông góc sàn tập).
 • Bắt đầu với việc thở ra và kéo tạ gần sát với ngực, bả vai để sát gần thân người.
 • Hít vào và dần dần hạ xuống giống như vị trí lúc đầu.

3.Bài tập đẩy tạ đơn

 • Chuẩn bị một chiếc ghế dài, bằng phẳng và nằm trên đó; 2 tay cầm 2 tạ đơn phù hợp và đặt chúng lên đùi, 2 lòng bàn tay hướng vào nhau.
 • Dùng tay và tạo lực nâng hai quả tạ lên, rồi hạ xuống (chú ý tay hạ xuống phải để sát thân; bắp tay và cánh tay phải vuông góc; khi tay thẳng bạn nhớ phải xoay co tay để tay hướng về trước).
 • Thở đều ra và dùng lục đẩy để đẩy tạ lên.
 • Hạ xuống thì bạn phải hạ từ từ và phải hít vào.

4. Bài tập vai với tạ đơn

Đây là một trong các bài tập vai với tạ đơn được rất nhiều người tập thể hình hay các vận động viên sử dụng trong luyện tập, cụ thể bài tập như sau:

 • Bạn đứng thẳng, hai tay cầm 2 quả tạ đơn, cầm tạ sao cho tạ nằm dọc theo thân người.
 • Tay nâng tạ lên, đến khi tay song song với mặt sàn tập.
 • Hạ tay xuống dần dần và trở lại vị trí đầu tiên.

5. Tập tạ đưa tay bay

Đây là bài tập cần chỗ tập luyện thật thoải mái và rộng rãi. Vì vậy khi tập bài tập này, bạn nên tìm địa điểm tập phù hợp, để đảm bảo sự an toàn cho những người xung quanh nhé.

Các bài tập thể hình với tạ tay rất được ưa chuộng
Các bài tập thể hình với tạ tay rất được ưa chuộng

Bài tập tay thon với tạ không chỉ giúp các bạn nam loại bỏ được lượng mỡ dưa thừa tại phần bắp tay. Mà nó còn thúc đẩy nhanh quá trình phát triển cơ tại bắp tay, cơ ngực và vai.

Chi tiết bài tập như sau:

 • Cầm một quả tạ ở tay trái hoặc tay phải và cầm quả tạ đó đặt vào vị trí ở giữa hai chân của bạn; đặt mắt nhìn thẳng.
 • Đẩy hông bạn ra đằng sau, khom đầu gối, tạo lực nâng người đứng thẳng đồng thời đưa cánh tay ra đằng trước mặt hướng lên trên.
 • Bạn để tay nắm tạ rơi theo tạ xuống và cứ thế lặp lại.

Tập tạ đơn – Phương pháp tối ưu cả thiện vóc dáng toàn diện

Theo khảo sát cho thấy việc bạn đang tập các bài tập tay với tạ đơn kết hợp với các bài tập vai hay các bài tập thể hình khác sẽ mang đến những lợi ích bạn không ngờ tới như:

 • Giảm cân hiệu quả và thon gọn bắp tay nhanh chóng.
 • Cải thiện tim mạch, phòng tránh đột quỵ.
 • Tạo tư tưởng thoải mái, học tập và làm việc hiệu quả, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
 • Tăng cường sức khỏe, tuổi thọ, giúp xương chắc khỏe.
 • Phát triển não bộ, cải thiện trí não.
 • Hỗ trơ và thúc đẩu tiêu hóa.
Cải thiện sức khỏe, vóc dáng toàn diện với các bài tập với tạ đơn   
Cải thiện sức khỏe, vóc dáng toàn diện với các bài tập với tạ đơn

Các bài tập thể hình với tạ tay không chỉ được phái nam ưa chuộng mà ngày nay phái nữ cũng đánh giá rất cao về tác dụng vượt trội của phương pháp tập luyện này.

Tự làm ghế tập tạ đơn giản tại nhà với hướng dẫn của chúng tôi. Cùng tham khảo ngay nhé!

Trên đây là các bài tập với tạ tay thông dụng nhất được đan xem vào những buổi tập của các vận động viên cử tạ. Bạn có thể áp dụng các bài tập với tạ đơn này trong các buổi đi tập Gym tại trung tâm hay có thể tập luyện tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên xem thêm nhiều bài tập hay hơn tại trang chủ chúng tôi bạn nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *