Seagame 30 đượctổ chức tại Philippines

Các môn thi đấu Sea Games 30 và sự chuẩn bị của đoàn Việt Nam

SEA Games đã trở thành một ngày hội thể thao quen thuộc với người dân Việt Nam, với chu kì tổ chức 2 năm một lần. Tuy vậy cũng có ít người tìm hiểu rõ về các môn thi đấu của SEA Game 30 năm nay cũng như vị trí của đoàn Việt Nam trong đó. Hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé

SEA Game là gì? SEA Game 30 có những môn thi đấu nào?

Tìm hiểu về Seagame 30

SEA Games là viết tắt của South East Asian Games, là Đại hội thể thao Đông Nam Á, là một sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần tại các quốc gia Đông Nam Á. Bắt đầu tổ chức lần đầu tiên tại Bangkok năm 1959, đến nay SEA Games đã đạt đến lần tổ chức thứ 30.

Việt Nam lần đầu tiên tham dự SEA Games vào năm 1959. Sau khi Việt Nam Cộng hòa sáp nhập với Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thành nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì Ủy ban Olympic quốc tế tính tất cả thành tích của hai quốc gia trước đây cho thể thao nước Việt Nam thống nhất.

Các môn thi đấu SEA Games 30 được Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quyết định với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế IOC và Hội đồng Olympic châu Á. Năm nay SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12 năm 2019.

Seagame 30 đượctổ chức tại Philippines

Seagame 30 đượctổ chức tại Philippines

Số lượng môn thi đấu kỷ lục thuộc về SeaGame tại Indonesia năm 2011 gồm 44 môn thi đấu. Còn năm nay các môn thi đấu SEA Games 30 bao gồm 56 môn thi như sau:

Nhóm I (bắt buộc)

Môn điền kinh và thể thao dưới nước

Nhóm II

Các môn wushu, taekwondo, muay thai, cầu lông, bắn cung, billiards, quyền anh, canoeing, gold, judo, karate, đua thuyền, cầu mây, cử tạ, soft tennis, bóng rổ, đấu kiếm, bóng ném, năm môn phối hợp hiện đại, pencak silat, polo, lưới ván, vật, bóng chuyền, trượt năng, khiêu vũ thể thao, đua xe đạp, đua thuyền, bóng mềm, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, polo, rowing.

Nhóm III (bao gồm các môn mới và đặc thù)

Thể thao điện tử, bóng lưới, vượt chướng ngại vật, võ gậy arnis, bóng sàn, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước.

Khi mà các môn thể thao đang diễn ra thì người hâm mộ đã quan tâm đến việc Seagame 31 tổ chức ở đâu. Và với sự phát triển và tăng số lượng thi đấu tại kỳ thể thao 30 thì chắc chắn kỳ thể thao tiếp theo sẽ có những đột phá mớ.

Đoàn Việt Nam tham gia những môn thi đấu nào tại SEA Games 30?

Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại Seagame như thế nào?

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự các môn thi đấu SEA Games 30 do ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao làm trưởng đoàn đã lên đường sang Philippines dự SEA Games vào sáng ngày 26/11. Tổng số thành viên trong đoàn đông lên đến 856 thành viên và trong đó có 568 vận động viên tham gia thi đấu ở 43/56 các môn thi đấu SEA Games 30.

Đoàn thể thao xuất quân thi đấu tại SEA Games 30

Đoàn thể thao xuất quân thi đấu tại SEA Games 30

Các đội tuyển xuất quân ngày 26/11 bao gồm đội thể dục dụng cụ và bóng chuyền bãi biển. Các đội như bóng đá nam, bóng đá nữ đã xuất quân trước để chuẩn bị tại các trận đấu vòng bảng.

Các đội thi đấu còn lại sẽ gia nhập làng vận động viên các quốc gia tham dự SEA Games 30 vào buổi tối cùng ngày. Cả đoàn sẽ tham dự Lễ khai mạc SEA Games 30 vào ngày 30/11 tại nhà Philippines Arena, thủ đô Manila.

Mục tiêu thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame

Trong các môn thi đấu SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 65 Huy chương Vàng trở lên và đứng top 3 trong số các đoàn thể thao tham dự.

Trong môn bóng đá nam, đội tuyển U22 Việt Nam đã bốc thăm vào bảng B gồm có các đội tuyển U22 từ các quốc gia Brunei, Singapore, Indonesia, Thái Lan và Lào. Mục tiêu của tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games lần này là giành được chức vô địch tại môn bóng đá nam, với rất nhiều các gương mặt cầu thủ xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm thi đấu như Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn tiến Linh, Nguyễn Quang Hải,…

Đội hình tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 2019

Đội hình tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 2019

Người hâm mộ chắc hẳn luôn quan tâm về việc Việt Nam vô địch Seagame năm nào? Đã có rất nhiều chức vô địch giành cho các đội tuyển thi đấu của Việt Nam. Tuy nhiên, bóng đa Việt Nam lại chưa có may mắn được nâng cúp vô địch các năm qua. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ như hiện tại thì đội tuyển bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ có những đột phá tại Seagame 30.

Qua bài viết trên chúng ta đã cùng điểm qua các môn thi đấu SEA Games 30, cũng như sự chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội thể thao này. Chúc cho các vận động viên và cầu thủ của chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Và đừng quên xem các thông tin bóng đá khác để có những kiến thức bổ ích tại thế vận hội lớn nhất Đông Nam Á nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *