Người dùng có thể tắt thông báo để bảo mật tin nhắn trên iPhone

Những cách bảo mật tin nhắn trên điện thoại iPhone đơn giản

Ai trong số chúng ta đều không mong muốn đời tư của mình bị xâm phạm, đặc biệt là những Fan của Apple. Vậy phải làm thế nào để  những thông tin trên chiếc iPhone của họ được an toàn? Sau đây là cách bảo mật tin nhắn trên iPhone mà chúng tôi chia sẻ.

Bảo mật tin nhắn trên iPhone với việc tắt thông báo

Thông thường iPhone sẽ hiện những dòng tin thông báo được hiển thị trực tiếp trên màn hình. Điều này khiến cho nhiều người khó chịu, chính vì thế họ tìm cách bảo mật tin nhắn trên iPhone của mình. Thế nên, việc thực hiện tắt thông báo hiển thị ở màn hình khóa là một điều không tồi. 

Kể từ iOS 10 trở lên nhà sản xuất đã tích hợp tính năng trả lời tin nhắn nhanh. Do đó, bạn chỉ việc chạm tay vào thông báo. Sau đó thực hiện vuốt theo chiều từ phải sang trái. Tuy nhiên, muốn người khác không đọc được tin nhắn thì việc tắt thông báo là vô cùng thông minh. 

Người dùng có thể tắt thông báo để bảo mật tin nhắn trên iPhone
Người dùng có thể tắt thông báo để bảo mật tin nhắn trên iPhone

Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings trên iPhone, chọn Notifications. Tiếp đến là ấn vào Messages và tắt Show on Lock Screen tại mục Alert. 

Giới trẻ đang có trào lưu mới là sử dụng phần mềm ghép tóc nhằm tạo nhiều phong cách khác nhau cho bức ảnh. Hãy cùng tìm hiểu Top các phần mềm này nhé.

Bảo mật tin nhắn trên iPhone bằng việc chỉ nhắn tin bằng iPhone

Thông thường ngoài iPhone thì nhiều người vẫn dùng iPad và Macbook để nhắn tin. Chính vì thế việc liên kết với các thiết bị của hãng với nhau là điều cần thiết. Chính vì thế phần mềm iMessage được Apple phát hành nhằm bảo mật tin nhắn của người sử dụng.

Việc bảo mật tin nhắn trên iPhone khá đơn giản
Việc bảo mật tin nhắn trên iPhone khá đơn giản

Có thể khẳng định các thiết bị iPhone nhắn tin với nhau sẽ được bảo mật tuyệt đối. Người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ trừ khi tự bộc bạch. Bạn hãy thử thực hiện và sẽ thấy ngay kết quả hài lòng.

Ứng dụng bảo mật tin nhắn cho iPhone với iEncryptText for iOS

iEncryptText for iOS là một ứng dụng chuyên dành riêng cho iPhone với tính năng bảo mật tin nhắn. Đa phần người sử dụng app đều cho phản hồi rất tích cực. Cụ thể chính là mức đánh giá 5 sao tại AppStore.

Nguyên nhân là do iEncryptText for iOS sở hữu rất nhiều tính năng có độ bảo mật cao. Ứng dụng này phù hợp với nền tảng của chiếc iPhone. Và iEncryptText for iOS đã hỗ trợ rất đắc lực của người dunhg trong việc bảo mật thông tin. Cụ thể là các tin nhắn SMS, thư điện tử… Trong quá trình gửi tin nhắn của bạn cho người khác thì chỉ những người có mật khẩu mới có thể giải mã được.

Điện thoại iPhone có khả năng bảo mật cao, nhiều ứng dụng thú vị, hướng tới cuộc sống hiện đại. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chưa thể khám phá hết những tính năng tuyệt vời của chiếc điện thoại này. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu các mẹo dùng iPhone cực hay sau đây nhé.

Cách bảo mật tin nhắn trên iPhone bằng việc vô hiệu hóa thông tin

Ngoài các cách trên thì bạn có thể bảo mật tin nhắn trên iPhone bằng việc vô hiệu hóa mọi thông tin. Bạn hãy tắt hiển thị nội dung ở màn hình khóa với thao tác vào mục Touch ID & Passcode để nhập mật mã tương ứng.

Cài đặt để bảo mật tin nhắn trên iPhone
Cài đặt để bảo mật tin nhắn trên iPhone

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng iPhone X thì chỉ cần nhấn vào mục Settings sau đó chọn Face ID & Passcode. Còn đối với những phiên bản iPhone đời cũ hơn thì chọn Settings, chọn Passcode.

Người dùng cần kéo xuống phía dưới và tìm mục Allow access when locked. Tiếp đến, bạn chọn mục một trong các mục Today view, Control Centre, Recent Notifications, Reply with message.

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách bảo mật tin nhắn trên iPhone mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy chọn biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn thông tin trên chiếc Smartphone của mình nhé. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của lb.tracemobi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *