Hướng dẫn cách búng bóng chuyền tiêu chuẩn

Hướng dẫn luyện tập búng bóng chuyền dành cho người mới chơi

Bóng chuyền là một trong số bộ môn được nhiều người ưa thích hiện nay. Bộ môn này không chỉ sử dụng cho giới trẻ mà chúng còn được số lượng lớn người cao tuổi tham gia. Trong bộ môn bóng chuyền thì cách búng bóng chuyền là kỹ thuật cơ bản nhất mà cần phải nắm vững trước khi bước sang các động tác khác. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn đánh bóng chuyền đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm búng bóng chuyền

Búng bóng chuyền là kỹ thuật bóng chuyền được sử dụng rất nhiều trong quá trình luyện tập và thi đấu bóng chuyền. Bản chất kỹ thuật búng bóng chuyền là động tác chuyền bóng cao tay trước mặt và sử dụng cả 2 bàn tay để thực hiện.

Trong số các môn ngoài cá độ bóng chuyền, thì game chơi bài đổi thưởng kèo nhanh cũng là sự lựa chọn thú vị dành cho người chơi cược lúc muốn đổi gió. Lối chơi đơn giản nhưng phần thưởng lại hấp dẫn vẫn luôn là điểm mạnh của tựa game này.

Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi phải giữ bóng và chuyền bóng bằng các ngón tay như các đọng tác búng ngón tay bình thường. Động tác búng bóng này thường được sử dụng để chuyền bóng sang cho đồng đội tấn công.

huong dan tap bong chuyen hơi
Hướng dẫn tập búng bóng chuyền

Sở hữu kỹ thuật búng bóng chuyền tốt sẽ đưa bóng tới vị trí thuận lợi của người tấn công và giúp đội bạn dành được nhiều điểm số nhất .

Tuy vậy, có khá nhiều bạn trẻ và những người cao tuổi còn cảm thấy khó khăn khi tập luyện. Để nắm vững kỹ thuật búng bóng này, hãy tìm đọc nhữnghướng dẫn chơi bóng chuyền đúng cách và hiệu quả của các giáo viên bóng chuyền chuyên nghiệp.

Tập bật cao trong bóng chuyền là một trong số những kỹ thuật cơ bản và quan trọng quyết định đến hiệu quả của các trận đấu bóng chuyền.

Cách búng bóng chuyền đúng chuẩn

Theo hướng dẫn đập bóng chuyền của các giáo viên dạy bóng chuyền, để thực hiện các cách búng chuyền đúng kỹ thuật thì bạn cần làm theo 3 bước cơ bản sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị tư thế búng bóng phải chắc chắn và ổn định. Hãy xác định hướng bóng đi tới mình và chọn vị trí di chuyển thuận lợi nhất
  • Bước 2: Hướng 2 tay về phía trước sao cho thân người ngả về phía sau. Sau đó sử dụng các ngón tay để giữ bóng, lưu ý tuyệt đối không sử dụng cả lòng bàn tay.
  • Bước 3: Dùng đều các ngón tay để búng bóng. Ngón cái là ngón có tác dụng điều khiển đường bóng nhất, còn các ngón còn lại dùng để tạo sức mạnh đẩy quả bóng đi.
cach choi bong chuyen đúng chuẩn
Hướng dẫn cách búng bóng chuyền tiêu chuẩn

Các lỗi khi tập búng bóng chuyền

Các giáo viên hướng dẫn cách đập bóng chuyền cho hay, đối với những người mới học cách chơi bóng chuyền thường gặp các lỗi cơ bản sau đây:

Đứng sai hướng bóng

Do đoán sai hướng bóng hoặc di chuyển quá chậm nên người chơi không đứng đúng hướng. Vì vậy họ không bắt được bóng hoặc bắt được nhưng búng bóng không đi đúng hướng. Để khắc phục lỗi này, người chơi cần phải học thành thạo các động tác di chuyển khi tập luyện bóng chuyền.

Sai động tác tay giữ bóng

Cách búng bóng chuyền đúng chuẩn đòi hỏi người chơi phải giữ bóng đúng vị trí và đúng hình dáng tay. Tuy nhiên có một số trường hợp giữ bóng bằng lòng bàn tay thay vì các ngón tay. Để khắc phục lỗi này, người chơi cần phải học giữ bóng cũng như tung bóng thường xuyên và đều đặn.

Được coi là người kế vị xứng đáng của Zidane, cầu thủ Varane đã có thành tích khá ấn tượng tại World cup 2018 với số bàn thắng đáng nể. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Đưa tay ra quá sớm

Bóng chưa đến nơi mà bạn đã duỗi thẳng tay để đón bóng, khi đó bạn sử dụng sức cổ tay để đẩy bóng. Điều này khiến cho quả búng bóng chuyền bị yếu đi vì mất đi một lực búng bóng. Bởi vậy, bạn cần căn chỉnh thời gian hợp lý để chờ và đón hướng bóng tới.

Đưa tay ra quá muộn

Ngược lại với việc đưa tay quá sớm, đưa tay ra quá muộn cũng sẽ khó tạo những đường búng bóng cho người chơi. Khi đó người chơi sẽ bị bất ngờ và búng bóng đi không đúng hướng.

Click vào đây để tìm hiểu vì sao bóng chuyền hơi là môn thể thao cho người cao tuổi tại Hà Nội

huong dan danh bong chuyen hơi đúng chuẩn
Kỹ thuật búng bóng chuyền hơi đúng chuẩn

Những lưu ý khi thực hiện các cách búng bóng chuyền

Để có những cú bóng chuyền đẹp mắt và hiệu quả, bạn cần làm theo hướng dẫn chơi bóng chuyền của các giáo viên dạy bóng chuyền. Hãy sử dụng sức mạnh của cả cánh tay và cơ thể. Khi bóng tới, hãy nhún người bắt bóng và khi búng lên hãy rướn người ra phía trước để tận dụng hết lực đẩy của cơ thể.

Nếu như muốn trở thành trọng tài bóng chuyền chuyên nghiệp thì đòi hỏi những yêu cầu riêng cần nắm vững. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xác định hướng bóng bay tới để nhanh chóng di chuyển đón bóng. Khi chuyền bóng, hãy ổn định vị trí, tư thế và đưa hai tay về phía trước và thân người ngả về sau. Các ngón tay tiếp xúc và phối hợp nhịp nhàng với toàn thân để rướn chuyền bóng đi.

Lưu ý khi chuyền bóng chủ yếu sử dụng ngón tay trở, ngón giữa và 1 phần của ngón đeo nhẫn. Thả lỏng cổ tay và điều khiển đường bóng đi. Khi bắt đầu chạm bóng, bạn hơi gân các ngón tay lên, sau đó thả lỏng tự nhiên. Không được duỗi thẳng cánh tay hết sức mà hãy giữ khuỷu tay hơi cong để điều khiển bóng đi dễ dàng.

Trên đây là những thông tin về cách búng bóng chuyền đúng chuẩn. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các kỹ thuật chơi bóng chuyền khác, hãy liên hệ với lb.tracemobi nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *