Cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam - Cù Văn Hoàn

Sếu vườn Cù Văn Hoàn – Cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam

Lịch sử bóng chuyền Việt Nam chứng kiến không ít những gương mặt tiêu biểu. Một trong số đó không thể không nhắc đến Cù Văn Hoàn – chàng trai đến từ Ninh Bình sở hữu chiều cao nổi trội cùng với hàng loạt thành tích ấn tượng tại các cuộc thi bóng chuyền. Cùng lb.tracemobi tìm hiểu kỹ hơn về anh chàng này nhé!

“Sếu vườn” Cù Văn Hoàn và những thông tin cần biết

Cù Văn Hoàn là vận động viên bóng chuyền nam chuyên nghiệp. Hiện nay anh là thành viên của đội tuyển trẻ Ninh Bình. Anh là một trong số những cái tên không thể không nhắc đến khi đề cập tới làng bóng chuyền nam Việt Nam. Sau đây là một số thông tin cơ bản về anh chàng “Sếu vườn” này.

Những bước đi đầu tiên theo đuổi sự nghiệp bóng chuyền nam Việt Nam

Cù Văn Hoàn sinh năm 1996 tại Nam Định. Anh sở hữu chiều cao lí tưởng 2m và đã được xếp vào kỷ lục của giải bóng chuyền vô địch quốc gia nhiều năm qua.

Bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng chuyền của Cù Văn Hoàn
Bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng chuyền của Cù Văn Hoàn

Với chiều cao nổi trội cùng với nhiều thành tích ấn tượng, anh chàng này đã được đưa sang tập huấn tại câu lạc bộ Không lực hoàng gia Thái Lan năm 2017. Hơn nữa, anh còn được huấn luyện viên trưởng gọi về để phục vụ cho câu lạc bộ Ninh Bình.

Cho dù mới làm quen với bộ môn bóng chuyền được 3 năm nhưng Hoàn đã cho thấy tố chất nổi trội của mình sau nhiều giải đấu. Với chiều cao khủng, cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam di chuyển khá linh hoạt cũng như bật nhảy rất tốt. Vì vậy anh chàng có thể đập được những quả bóng ở nhiều vị trí khó khác nhau. Với tầm với vượt trội này, Văn Hoàn cũng giống như một lá chắn thép không cho cầu thủ đối phương đập bóng qua.

Cách vẽ sân bóng chuyền là một trong số các cách giúp người chơi dễ dàng quan sát vị trí trên sân, đồng thời giúp người hâm mộ theo dõi tốt nhất diễn biến trận đấu bóng chuyền.

Vũ khí bí mật của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam – Cù Văn Hoàn

Sau khi được cho đi tập huấn tại Thái Lan, Văn Hoàn chắc chắn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình. Ở vòng 2 giải vô địch quốc gia năm 2017, anh được huấn luyện viên Trần Văn Thư lựa chọn là vũ khí bí mật cho giải đấu này.

Theo thông tin từ vòng 1 giải vô địch quốc gia năm 2017, Ninh Bình và Khánh Hòa là 2 đội đang dẫn đầu bảng bóng chuyền nam. Vòng 2 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều cuộc đấu song mã giữa 2 câu lạc bộ này. Thời điểm đó, Văn Hoàn được lựa chọn là vận động viên bóng chuyền tiềm năng sẽ tham gia thi đấu tại giải. Với chiều cao 2m, anh được xem là vận động viên có hình thể cao nhất bóng chuyền nam quốc nội.

Cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam - Cù Văn Hoàn
Cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam – Cù Văn Hoàn

Quãng thời gian cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam này tới Thái Lan và nhận được sự đào tạo của trung tâm bóng chuyền CLB Không lực hoàng gia Thái Lan. Chắc chắn rằng phương án bổ sung tấn công của Tràng An Ninh Bình sẽ đa dạng hơn.

Đồng thời hàng chắn của các vận động viên bóng chuyền tầm cao sẽ tạo được sự yên tâm hơn. Hoàn được ban huấn luyện cùng với đồng đôi kỳ vọng là vũ khí bí mật, một nhân tốt vượt trội giúp đội bóng đạt được thành tích cao. Chắc chắn sự có mặt của anh sẽ giúp cho đồng đội thi đấu ổn định và tốt hơn.

Cù Văn Hoàn làm được gì tại giải đấu VĐQG 2017?

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam – Cù Văn Hoàn hiện đang giữ kỷ lục nội dụng nam với chiều cao 2m. Ở giải bóng chuyền nam, đáng chú nhất vẫn là sự xuất hiện của phụ công mới được đưa từ Thái Lan về sau chuyền tập luyện 6 tháng. Thời điểm đó sức mạnh của Tràng An Ninh Bình trong cuộc đua với các đối thủ cũng mạnh hơn rất nhiều.

Giải đấu bóng chuyền nam mà Cù Văn Hoàn tham gia
Giải đấu bóng chuyền nam mà Cù Văn Hoàn tham gia

Bên cạnh Hoàn còn có sự góp mặt của chủ công nhập tịch Nguyễn Văn Đa, cựu vô địch Tràng An Ninh Bình đã lọt vào nhóm 4 đội bóng của giải đấu vô địch quốc gia năm 2017. Bằng chứng là tại vòng 1 giải vô địch quốc gia cúp Hùng Vương năm 2017, Cù Văn Hoàn được huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng nhiều lần cho vào sân.

Tuy nhiên sau 6 tháng tập huấn tại CLB Không quân hoàng gia Thái Lan với những vận động viên bóng chuyền co chuyên môn cao, anh được đặt nhiều kỳ vọng hơn nữa. Đây cũng chính là môi trường để phụ công trẻ hoàn thiện bản thân và làm tốt tại giải đấu vô địch quốc gia năm 2017.

Trong khi Vazquez rời khỏi Real Madrid thì một tên tuổi khác lại đến clb này, đó là cầu thủ Marco Asensio. Hãy đọc thêm chi tiết ở bài viết này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất Việt Nam – Cù Văn Hoàn. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về các vận động viên bóng chuyền khác, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *