nguoi nhay cao nhat the gioi

Khoảng cách giữa kỷ lục nhảy cao thế giới và nhảy cao Việt Nam

Khi tham gia bất cứ một môn thể thao nào việc đạt thành tích cao và phá vỡ kỉ lục cũ là điều các vận động viên luôn hướng tới. Bộ môn nhảy cao cũng không ngoại lệ, những vận động viên nhảy cao luôn không ngừng phấn đấu đạt được những kỷ lục mới trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Tuy nhiên môn thể thao nào cũng có giới hạn và sẽ rất khó để có thể phá vỡ được.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn các kỷ lục gia nhảy cao thế giới và kỷ lục nhảy cao Việt Nam. Vậy khoảng cách giữa họ là bao nhiêu và bao lâu?

Kỷ lục nhảy cao thế giới

Việc xác lập kỷ lục nhảy cao thế giới được IAAF công nhận lần đầu vào năm 1912. Tính đến 6/2009 tổ chức này đã 40 lần ghi nhận kỷ lục thế giới, trong số đó chiếm áp đảo là các vận động viên nhảy cao của Hoa Kỳ và Nga.

Tồn tại từ thời kỳ này sang thời kỳ khác, kỷ lục nhảy cao thế giới là thành tích mà các vận động viên nhảy cao hướng tới tại các giải đấu. Các vận động viên sẽ có nhiều cơ hội trau dồi kinh nghiệm chuyên môn của mình. Từ đó nâng thành tích của mình và đương nhiên cũng sẽ có những kỷ lục mới được ra đời trong khoảng thời gian vừa qua.

Lucas Perez Arsenal đã làm gì được cho câu lạc bộ “pháo thủ”. Hãy cùng lb.tracemobi.com tìm hiểu thông tin này nhé!

Stefka Kostadinova- Kỷ lục nhay cao nhat the gioi dành cho nữ
Stefka Kostadinova- Kỷ lục nhảy cao thế giới dành cho nữ

Người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao nhất thế giới chính là Javier Sotomayor. Vận động viên nhảy cao người Cuba này đã có thành tích vô cùng ấn tượng, với điểm số 2m45 được thiết lập năm 1993 tại giải Gran Premio Diputación diễn ra ở Salamanca, Tây Ban Nha. Cùng với nội dung nhảy cao nam, Stefka Kostadinova (Bulgaria) chính là vận động viên nữ nắm giữ kỷ lục nhảy cao thế giới với thành tích 2m09 được thiết lập năm 1987.

Tìm hiểu các cách bật nhảy cao sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong các giải đấu điền kinh trong nước và quốc tế.

Từ khi thành lập đến nay, lịch sử của bộ môn nhảy cao đó không chỉ là kỷ lục về điểm số mà còn là kỷ lục tồn tại lâu nhất trong lịch sử ở nội dung nhảy cao nam, nữ.

Kỷ lục nhảy cao Việt Nam

Khi đã tham dự các giải đấu lớn tranh tài thì không điều gì có thể ngăn cản được những vận động viên tìm kiếm danh hiệu vang dội và kỷ lục mới.

Đối với môn thể thao nhảy cao thì cũng sẽ có một ngày các kỷ lục nhảy cao sẽ được dừng lại khi có người vượt qua khả năng và giới hạn của các vận động viên.

Tuy nhiên, việc vượt qua các kỷ lục là không dễ dàng, trừ khi có các phương tiện công nghệ hiện đại hay đột biến mà các vận động viên có thể làm nên kỳ tích. Mà nếu có thì con số chênh lệch cũng rất nhỏ.

Thành tích nhảy cao của Việt Nam - Nguyễn Duy Bằng
Thành tích nhảy cao của Việt Nam – Nguyễn Duy Bằng

Đối với nội dụng nhảy cao của các giải đấu ở Việt Nam cũng vậy. Người đang nắm giữ kỷ lục nhảy cao Việt Nam đó là Nguyễn Duy Bằng.

Chàng trai Bến Tre này đã lập được thành tích xuất sắc khi vượt qua mức xà 2,25m. Thành tích này đã giúp anh phá vỡ kỷ lục Đông Nam Á (kỷ lục cũ là 2,24m do vận động viên Kim Zee Loo – Malaysia lập năm 1995) và giành được huy chương Đồng chung cuộc giải đấu…

Kỹ thuật nhảy cao kiểu nằm nghiêng là một trong số các kỹ thuật nhảy cao được sử dụng nhiều nhất để giảng dạy cũng như thi đấu tại cuộc thi quan trọng.

Thành tích ấn tượng của Nguyễn Duy Bằng đã giúp anh tiếp cận và mở ra khả năng tranh chấp ở đỉnh cao châu lục của làng điền kinh Việt Nam. Điều quan trọng hơn cả là anh đã vượt qua chiều cao của chính mình đến 41cm trong khi chiều cao của anh là 1,84m.

Khoảng cách kỷ lục nhảy cao thế giới vs kỷ lục nhảy cao Việt Nam

Khi tham gia thi đấu, các vận động viên phải tự thân vận dụng các kỹ năng cũng như sức lực của bản thân để nhảy qua xà mà không được sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Đây không những là thách thức mà còn là động lực để cho các vận động viên nhảy cao chinh phục những kỷ lục nhảy cao tồn tại nhiều năm qua.

nguoi nhay cao nhat the gioi
Người nhảy cao nhất thế giới

Trên thế giới đã chứng kiến rất nhiều người nhảy cao cùng với những thành tích ấn tượng không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, làng điền kinh Việt Nam cũng thua kém với thành tích đáng nể tại các giải đấu trong nước và quốc tế nhiều năm qua. Đương nhiên khi so sánh kỷ lục nhảy cao thế giới với kỷ lục nhảy cao Việt Nam thì thế giới sẽ có lợi thế hơn hẳn.

Tuy nhiên với thành tích nhảy cao của Việt Nam vô cùng ấn tượng những năm gần đây, có thể khẳng định rằng khoảng cách giữa kỷ lục nhảy cao Việt Nam với kỷ lục nhảy cao thế giới chênh lệch không nhiều. Việc phá vỡ kỷ lục nhảy cao thế giới cũng không phải là điều không thể nào xảy ra nếu như các vận động viên nhảy cao Việt Nam phấn đấu hết mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những người nhảy cao nhất thế giới cũng như Việt Nam. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về bộ môn nhảy cao cũng như theo dõi các giải đấu nhảy cao hiện nay, hãy liên hệ với lb.tracemobi.com nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *