Thành tích ấn tượng của kỷ lục nhảy sào nam thế giới mới

Vận động viên nào là người đang giữ kỷ lục nhảy sào nam thế giới?

Nhảy sào là một trong những nội dung phổ biến hiện nay trong bộ môn thể thao điền kinh. Không những được ưa chuộng sử dụng để rèn luyện sức khỏe tại trường học, nhảy sào còn được đưa vào thi đấu ở các kỳ thế vận hội thể thao thế giới. Hàng năm có rất nhiều vận động viên xuất sắc đạt thành tích ấn tượng tại các cuộc thi nhảy cao. Vậy vận động viên nào hiện đang nắm giữ kỷ lục nhảy sao nam thế giới. Cùng Ib.tracemobi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Kỷ lục nhảy sào nam thế giới – Renaud Lavillenie

Renaud Lavillenie là vận động viên nhảy sào người Pháp. Anh đã lập kỉ lục mới khi vượt qua mức xà 6,16m của kỷ lục gia huyền thoại Sergei Bubka. Mặc dù đạt thành tích ấn tượng, nhưng quá trình phá vỡ kỷ lục tồn tại 21 năm này của Renaud Lavillenie không phải chuyện một sớm một chiều.

Renaud Lavillenie - Kỷ lục nhảy sao nam thế giới mới
Renaud Lavillenie – Kỷ lục nhảy sao nam thế giới mới

Lavillenie bắt đầu sự nghiệp điền kinh của mình khi mới 7 tuổi tại CLB Cognac Athletique. Ngoài bộ môn nhảy sào, Renaud Lavillenie còn tham gia các hoạt động thể thao khác. Cho đến năm 15 tuổi, Lavillenie bắt đầu nghiêm túc với sự nghiệp nhảy cao của mình dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Cognac AC và cũng là cha anh.

Renaud Lavillenie từng giành huy chương vàng môn nhảy sào Olympic 2012 và HCV giải VĐTG trong nhà cùng năm. Thành tích tốt nhất anh đạt được đó là ở đấu trường châu Âu. Nơi đây anh đã giành được chiếc huy chương vàng danh giá với thành tích trên 6m mà không phải vận động viên nào cũng đạt được.

Renaud Lavillenie phá kỷ lục nhảy sào của Sergei Bubka

Tại giải điền kinh ở Dotnetsk (Ukraine), sự kiện trọng đại trong lịch sử nội dung nhảy sào nam đã diễn ra. Khi vận động viên người Pháp – Renaud Lavillenie phá kỉ lục nhảy sào nam 21 năm của Sergey Bubka. Sự kiện này đã chấn động giới điền kinh thế giới, đồng thời giúp cái tên Renaud Lavillenie trở thành cái tên được nhiều người biết tới.

Cũng giống như nhảy sào, để có thể thực hiện tốt các kỹ thuật nhảy cao đẹp mắt và đúng chuẩn, bạn phải tìm hiểu rõ luật nhảy cao tại các giải đấu mình tham gia.

Renaud Lavillenie lập kỉ lục nhảy sào nam mới

Sergey Bubka là người đạt kỷ lục nhảy sào nam trong suốt 21 năm kể từ khi anh chinh phục mức xà 6,15m. Anh cũng là người đầu tiên chạm tới mức xà với độ cao 6m. Trong suốt sự nghiệp của mình, Sergey Bubka đã từng 6 lần giành chức vô địch thế giới, 1 lần vô địch Olympic ở sân ngoài trời, 35 lần phá kỷ lục nhảy sào thế giới. Trong đó có 17 lần ở các giải trong nhà và 18 lần ở các giải ngoài trời.

Sergey Bubka - Kỷ lục nhảy sào nam thế giới suốt 21 năm
Sergey Bubka – Kỷ lục nhảy sào nam thế giới suốt 21 năm

Ở giải đấu điền kinh mới diễn ra vừa qua, Renaud Lavillenie đã xô ngã kỷ lục nhảy sào nam thế giới của Bubka ở mức xà 6,16m. Thành tích này đã giúp Lavillenie phá kỷ lục thế giới suốt 21 năm của huyền thoại Bubka. Đáng khâm phục nhất là vận động viên người Pháp này đã phá kỷ lục ngay ở lần nhảy đầu tiên của mức xà 6,16m sau 2 lần nhảy mức xà 6,01m không thành công.

Ngoài thành tích 6,15m ở sân trong nhà mới bị Renaud Lavillenie xô ngã, kỷ lục ở sân ngoài trời hiện nay vẫn do Bubka nắm giữ là 6,14m (lập tại Ý năm 1994).

Số áo của matuidi từng khoác trên người là gì? Câu hỏi này sẽ được https://lb.tracemobi.com/ giải đáp nhé!

Thành tích ấn tượng kỷ lục nhảy sào nam –  Renaud Lavillenie

Ngoài thành tích vừa mới lập được khi phá vỡ kỷ lục nhảy sào trong nhà của Bubka (năm 1993), Lavillenie đang nhắm đến kỷ lục 6,14m ở sân ngoài trời cũng do Bubka nắm giữ nhiều năm qua. Được biết rằng sau khi Renaud Lavillenie phá vỡ kỷ lục, Bubka cũng địch thân tặng hoa chúc mừng tân kỷ lục gia người Pháp này.

Thành tích ấn tượng của kỷ lục nhảy sào nam thế giới mới
Thành tích ấn tượng của kỷ lục nhảy sào nam thế giới mới

Bên cạnh thành tích ở trên, Renaud Lavillenie còn đạt rất nhiều thành tích ấn tượng khác. Ở độ tuổi 27, Renaud Lavillenie đã giành được huy chương vàng tại thế vận hội thể thao được tổ chức tại London năm 2012. Đồng thời giành được chức vô địch thế giới với thành tích 6,02m ở sân ngoài trời cùng thời điểm đó.

Với các giải đấu ở sân trong nhà, Renaud Lavillenie cũng có những thành tích rất tốt. Việc anh chàng này chinh phục được độ cao 6,08m tại một giải đấu ở Bygdoszcz (Ba Lan) là minh chứng rõ nhất. Đặc biệt nhất vẫn là cú nhảy thành công phá vỡ kỷ lục nhảy sào nam thế giới 21 năm thống trị của Bubka. Người hâm mộ cũng không thể nào tin nổi khi chỉ với 1 lần nhảy, anh chàng này có thể lập được kỷ lục mới cho làng điền kinh thế giới.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỷ lục nhảy sao nam thế giới, nếu như muốn tìm hiểu nhảy sào là gì? các giải đấu cũng những gương mặt nhảy sào tiêu biểu, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *