Logo của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam

Kế hoạch tổ chức giải của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam

Cũng giống như liên đoàn bóng đá hay liên đoàn của bất kì môn thể thao nào, liên đoàn bóng chuyền Việt Nam là tổ chức uy tín thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng chuyền cho các vận động viên chuyên nghiệp mọi lứa tuổi. Để có được những giải đấu bóng chuyền thành công Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cần phải lên kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền tốt nhất. Cùng lb.tracemobi.com tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và thi đấu. Môn thể thao này được sử dụng trong các giải đấu Olympic, trong đó 2 đội được phân cách bởi một tấm lưới. Hai đội cần cố gắng ghi điểm bằng cách đưa quả bóng chạm phần sân của đối phương theo đúng luật bóng chuyền quy định.

Tìm hiểu về lich su bong chuyen
Lịch sử môn thể thao bóng chuyền

Lịch sử bóng chuyền có liên quan chặt chẽ đến một môn thể thao phổ biến khác như bóng rổ, bóng chày hay bóng bầu dục…. Bóng chuyền ra đời trước bóng rổ bốn năm. Được biết đến đầu tiên là một trờ chơi cho những người trung tiên. Theo thời gian mọi thứ cũng thay đổi nhanh chóng và bộ môn bóng chuyền cũng được lan truyền rộng rãi khắp nơi. Bóng chuyền hiện nay không chỉ dành cho đàn ông trung niên mà chúng còn được giới trẻ chọn chơi.

Bóng chuyền được sử dụng để rèn luyện sức khỏe từ phòng tập thể dục cho đến các giải đấu nghiệp dư trên sân cát. Với sự phổ biến rộng rãi, bóng chuyền được lựa chọn là bộ môn thể thao ở giải đấu Olympic hàng năm và thu hút được không ít những cầu thủ bóng chuyền nam cao nhất việt nam tài năng tham gia.

Kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam là đơn vị thường xuyên lên kế hoạch giải bóng chuyền nam, nữ uy tín hàng năm. Bản kết hoạch tổ chức giải bóng chuyền được tiến hành theo các bước như sau:

Xác định mục tiêu, yêu cầu

Các đội bóng tham dự giải đấu tìm hiểu luật thi đấu và nghiêm túc thực hiện các quy định và điều lệ mà Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đề ra.

Công tác tổ chức giải đấu bóng chuyền đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế của các đơn vị, tránh quá lãng phí.

Tôn trọng và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thi đấu. Tất cả các ý kiến đều phải được báo cáo cho Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam giải quyết, tuyệt đối không phát ngôn gây kích động, gây mất đoàn kết.

Logo của lien doan bong chuyen viet nam
Logo của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam

Nội dung và kế hoạch cụ thể

Bản kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền cần phải ghi đầy đủ các thông tin như sau:

Thời gian và địa điểm tổ chức giải đấu

Thời gian và địa điểm tổ chức các giải đấu phải được quy định rõ ràng và được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chấp thuận. Thời gian và địa điểm có thể thay đổi tùy vào tình hình thời tiết cũng như các điều kiện bất khả kháng không thể tham gia.

Nhan sắc xinh đẹp như mộng của hoa hậu bóng chuyền Việt Nam

Số lượng cầu thủ và thủ tục đăng ký giải

Số lượng các cầu thủ và thủ tục đăng ký tham dự giải: Thông thường mỗi đội sẽ có 13 vận động viên tham dự gồm có: 1 đội trưởng, 6 VĐV chính thức và 6 VĐV dự bị. Trong mỗi trận đấu các đội đăng ký 6 VĐV thi đấu chính thức trước khi trận đấu diễn ra.

Hình thức, giải thưởng và luật thi đấu

Giải thưởng: gồm có 3 giải Nhất, Nhì, Ba
Hình thức thi đấu
  • Các đội sẽ được thi đấu theo vòng tròn tính điểm, 4 đội có điểm số cao nhất sẽ thi đấu tiếp bán kết
  • Vòng đấu bảng sẽ có 3 hiệp, đội nào thắng 2 hiệp sẽ là đội chiến thắng chung cuộc
  • Ở vòng bán kết: Đội nào có số điểm xếp ở vị trí thứ nhất gặp đội có số điểm xếp vị trí thứ 3 và đội có số điểm xếp thứ 2 sẽ gặp đội xếp thứ 4.
  • Bán kết và các trận tranh nhất, nhì, ba sẽ thi đấu 5 hiệp: Đội nào thắng 3 hiệp thì sẽ chiến thắng chung cuộc.
Luật thi đấu

Ban tổ chức áp dụng luật thi đấu hiện hành của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam

Trọng tài sẽ có 4 người gồm: 1 trọng tài chính và 3 trọng tài phụ, bên cạnh đó còn có thư ký. Danh sách trọng tài cũng được đăng ký trước khi các giải đấu diễn ra và được Ban tổ chức phân công lịch phù hợp cho các trận đấu.

Kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền Việt Nam
Kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền Việt Nam

Các bạn có biết messi bao nhiêu tuổi không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tổ chức thực hiện

Sau khi đã lên kế hoạch tổ chức bóng chuyền cụ thể, Ban tổ chức tiến hành thực hiện các kế hoạch đó vào thực tế các giải đấu bóng chuyền.

Trước tiên, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ có phép họ thành lập ban tổ chức các giải đấu bóng chuyền. Với sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng luôn công bằng và thực hiện đúng luật bóng chuyền. Sau đó phân công nhiệm vụ cho từng người, từng bộ phận thực hiện. Họ có nhiệm vụ chuẩn bị các công tác sân bãi, dụng cụ và các thiết bị đầy đủ cho công tác thi đấu. Đồng thời dự toán kinh phí tổ chức cũng như giải thưởng cho các trận đấu bóng chuyền đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về bộ môn bóng chuyền, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *