Chiều cao lưới bóng chuyền hơi tại trường học

Cột bóng chuyền, lưới bóng chuyền cao bao nhiêu thì đạt chuẩn?

Bóng chuyền là môn thể thao năng động được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Cùng với việc tìm hiểu luật chơi cũng như kỹ thuật bóng chuyền cơ bản, việc tìm hiểu kích thước lưới bóng chuyền, cột bóng chuyền đạt tiêu chuẩn dành cho nam và nữ là vô cùng cần thiết.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lí giải giúp các bạn những câu hỏi “lưới bóng chuyền cao bao nhiêu”, “tiêu chuẩn lưới bóng chuyền” và “giá lưới bóng chuyền là bao nhiều”, cùng theo dõi nhé!

Hầu hết những người quan tâm về lưới bóng chuyền cao bao nhiêu, cột bóng chuyền cao bao nhiều thì đạt chuẩn hầu hết đều là những người rất có đam mệ với các bộ môn thể thao. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm mới với những bộ môn thể thao theo một cách khác thì tại sao bạn không thử tìm hiểu về soi kèo và cá cược thể thao. Trong đó soi kèo cá độ bóng đá là một trải nghiệm bạn nên thử qua trước khi trải nghiệm soi kèo cá độ ở những bộ môn khác

Kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu

Để chơi tốt bộ môn bóng chuyền, đòi hỏi người chơi phải nhanh mắt để xác định đường bóng, vị trí bóng và dứt điểm một cách chính xác về phần sân của đối phương. Bên cạnh đó, trí thông minh cũng sẽ giúp người chơi phán đoán các tình huống linh hoạt trên sân bóng chuyền.

Trên sân bóng chuyền có nhiều dụng cụ khác nhau trong đó có lưới bóng chuyền được rất nhiều người quan tâm. Vậy lưới bóng chuyền có chiều cao bao nhiêu? Tiêu chuẩn lưới bóng chuyền tiêu chuẩn như thế nào?

Đón xem các cách uốn dẻo người để có sức khỏe dẻo deo và linh hoạt cho những ngày học tập và làm việc mệt mỏi nhé!

Tiêu chuẩn lưới bóng chuyền

Lưới bóng chuyền được căng ngang ở giữa sân. Lưới màu đen, kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn có chiều dài và chiều rộng lần lượt là: 9,5 – 10m và 1m. Mắt lưới có hình vuông cạnh 10cm, mép trên và mép dưới có dải băng màu trắng có chiều rộng lần lượt là 7cm và 5cm.

kich thuoc luoi bong chuyen tiêu chuẩn thi đấu
Kích thước lưới bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu

Chiều cao lưới bóng chuyền trên lưới nam là 2,43m, lưới nữ là 2,24m. Chúng được đo ở giữa sân, lưới bóng chuyền sử dụng trong thi đấu được làm bằng chất liệu dù với các ô lưới đều và đẹp mắt. Viền lưới có màu đỏ, thân lưới màu trắng xám và có dây bên trong nên rất thuận lợi khi lắp đặt.

Chiều cao lưới bóng chuyền thi đấu

Vậy lưới bóng chuyền nam cao bao nhiêu? lưới bóng chuyền nữ cao bao nhiêu? Lưới bóng chuyền nam có chiều cao tính từ mép trên là 2,43m và chiều cao lưới bóng chuyền nữ là 2,24m. Độ cao lưới bóng chuyền được căng cao phù hợp với các vận động viên bóng chuyền nam ở khu vực giữa sân. Hai đầu lưới ở trên đường biên dọc phải có chiều cao bằng nhau và không được cao hơn chiều cao lưới bóng chuyền quy định khoảng 2cm.

Libero bóng chuyền là một số những vị trí quan trọng không thể thiếu trong bộ môn thể thao bóng chuyền.

Lưu ý rằng chiều cao của lưới bóng chuyền nam luôn cao hơn chiều cao lưới bóng chuyền nữ. Đồng thời độ cao lưới còn tùy thuộc vào các giải đấu bóng chuyền khác nhau. Cụ thể chiều cao lưới bóng chuyền THCS luôn thấp hơn so với chiều cao của lưới bóng chuyền ở các giải đấu bóng chuyền chuyên nghiệp.

Đặc biệt, trụ hay cột bóng chuyền luôn đặt ở ngoài sân cách đường biên dọc khoảng 0,50 – 1,00m, có độ cao 2,55m, có thể điều chỉnh được tùy từng giải đấu.

Chiều cao lưới bóng chuyền hơi

Theo luật bóng chuyền hơi thì chiều cao lưới bóng chuyền hơi cũng như chiều cao cột lưới của nam và nữ sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Chiều cao lưới bóng chuyền hơi cho nam là 2m20
  • Chiều cao lưới bóng chuyền hơi cho nữ là 2m

Chiều cao được đo giữa sân và hai đầu lưới không được cao hơn giữa lưới 2m, vì vậy có thể dùng chiều cao 2m dành cho nam và 1m80 dành cho nữ.

chieu cao luoi bong chuyen hoi tại trường học
Chiều cao lưới bóng chuyền hơi tại trường học

Hai cọc giới hạn có chiều dài 1,8m đường kính 1 cm. Chúng được làm bằng chất dẻo chắc, sơn kẻ dọc từng đoạn 10cm màu đỏ và trắng. Cột giới hạn thường đặt ở hai đầu lưới thẳng với mép ngoài biên dọc thò cao hơn lưới khoảng 80 cm. Thường cột giới hạn chỉ được sử dụng trong luật thi đấu bóng chuyền hơi.

Hai cột lưới được làm từ chất liệu tròn, nhẵn và có chiều cao mỗi cột là 2m25. Cột lưới được thiết kế có thể điều chỉnh khi căng.

Trụ bóng chuyền được đặt trên đường giữa sân kéo dài cách biên dọc khoảng 0,5m -1,00m. Lưới bóng chuyền hơi có chiều dài*chiều rộng là: 7*1m và dùng căng thẳng góc trên không đúng với trục giữa sân.

Lưới thường có màu thẫm và mắt lưới 10*10 cm. Viền mép trên của lưới là 2 lần vải bạt và có chiều rộng 5cm. Bên trong luôn có một dây cáp mềm để kéo căng lưới với hai cột.

Cầu thủ Iheanacho vốn trưởng thành trong lò đào tạo Man City nhưng lại thi đấu cho Leicester City và dành được nhiều thành tích cho bầy cáo.

Lưới bóng chuyền giá bao nhiêu?

Câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về kích thước lưới bóng chuyền xong đó là lưới bóng chuyền giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lưới bóng chuyền khác nhau từ sản phẩm bình dân cho đến cao cấp. Tùy vào từng giải đấu mà người chơi có thể lựa chọn lưới bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu hay lưới bóng chuyền mini cho đối tượng học sinh. Đặc điểm chung của các loại lưới này là chất lượng khá tốt, tuy nhiên tùy vào thương hiệu và mẫu mã sản phẩm nên chúng được bán với các mức giá khác nhau.

Các loại luoi bong chuyen có các mức giá khác nhau
Các loại lưới bóng chuyền có các mức giá khác nhau

Sau đây là một số loại lưới bóng chuyền được sử dụng phổ biến cũng như mức giá kèm theo mà người dùng có thể tham khảo:

  • Lưới bóng chuyền tập luyện 419225 có giá 490.000 đồng.
  • Lưới bóng chuyền tập luyện 419531 có giá 515.000 đồng.
  • Lưới bóng chuyền VF419535 có mức giá 690.000 đồng.
  • Lưới bóng chuyền bãi biển có giá  935.000 đồng.
  • Lưới bóng chuyền thi đấu 419537 có mức giá 1 triệu đồng.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi lưới bóng chuyền cao bao nhiêu và lưới bóng chuyền giá bao nhiêu? Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao bóng chuyền, hãy xem thêm tại đây nhé!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *