Sân vận động của nước chủ nhà tổ chức Seagame 30

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Cú twist chóng mặt từ Philippines là như thế nào?

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Đây là câu trả lời mà người hâm mộ quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, khi mà kỳ Seagame đang diễn ra thì CĐV khu vực đã hoàn toàn biết câu trả lời. Cùng tracemobi tìm hiểu về quá trình chọn nước chủ nhà và những thay đổi tại thế vận hội lớn nhất khu vực này nhé.

Seagame 30 tổ chức ở đâu và lời từ chối từ Philippines

Seagame 2019 – Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 lần thứ 30 sẽ được diễn ra từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019.

Sea games là đại hội thể thao diễn ra 2 năm một lần, với mục đích nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Năm nay là năm thứ 30 đại hội này được tổ chức.

15/7/2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai Sea Games 2019 cho Philippines. Philippines dự định tổ chức SEA Games 30 vào năm 2019 tại hai thành phố Manila và Davao. Song, do tình hình an ninh bất ổn, họ tạm xin rút lui không tổ chức kỳ đại hội này. Bởi hiện ở đất nước này tình trạng bạo động, biểu tình,… gây mất an toàn cao. Việc tranh cãi không ngừng giữa nội bộ nước chủ nhà về kinh phí hoàn thiện cơ sở vật chất cũng là nguyên nhân dẫn đến việc quyết định không đăng cai tổ chức Seagame. Theo nhiều thông tin, nếu Philippines rút lui khỏi sự kiện này, người Thái sẵn sàng nhận thay trách nhiệm.

Việc xây dựng Tháp đuốc trị giá gần 1 triệu USD gây tranh cãi

Việc xây dựng Tháp đuốc trị giá gần 1 triệu USD gây tranh cãi

Bất ngờ đổi ý, cú twist chóng mặt từ Philipines?

Mặc dù đã tuyên bố rút lui và không đăng cai SEA Games 30 vì lý do bất ổn, khủng bố và bạo lực, song Philippines lại bất ngờ công bố trước báo giới về quyết định của mình. Bộ ngoại giao và chính phủ nước này bất ngờ công bố sẽ đăng cai Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này vào năm 2019, phủ nhận mọi phát ngôn trước đó rằng Philipin sẽ không là câu trả lời cho việc Seagame 30 tổ chức ở đâu.

Bộ Ngoại giao Philippines cho biết, ngoài vấn đề an ninh, thì lí do chính trước đó họ từ chối tổ chức Seagame 2019 một phần là do tài chính. Philipines cần phải đầu tư cho việc xây dựng những thành phố bị tàn phá do khủng hoảng.

Chung quy lại rằng, để giải đấu được diễn ra thành công, mục tiêu an ninh luôn được đặt lên hàng đầu.

Sân vận động của nước chủ nhà tổ chức Seagame 30

Sân vận động của nước chủ nhà tổ chức Seagame 30

Như vậy, mặc dù trái với những gì đã phát ngôn trước đó, Philipines đã chính thức trở thành chủ nhà đăng cai tổ chức Seagame 30 khu vực Đông Nam Á. Việc cần thiết mà họ cần làm là thắt chặt an ninh và tăng cường tài chính để chuẩn bị cho giải đấu.

Philipines và những kì đại hội trước đây?

Trong quá khứ, Philippines từng 3 lần tổ chức Đại hội thể thao tầm cỡ khu vực này. Cụ thể là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2005, Philippines đã tổ chức và thi đấu khá thành công. Họ giành được 113 HCV và có một kỳ thi đấu thành công. Nếu nhận đăng cai SEA Games 30, họ sẽ một lần nữa trở thành đội chủ nhà, thể hiện sức mạnh của mình

Như vậy, Philipines sẽ là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Seagame 30. Kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11 tới đây. Theo thông tin từ nước chủ nhà, 4 thành phố lớn được lựa chọn để tổ chức Seagame 30 là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay. Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trong việc ổn định cơ sở hạ tầng, thắt chặt an ninh cho một kì đại hội thành công.

Seagames 30 và thêm những điều bất ngờ?

Trong khi Sea games 29 được tổ chức ở Kuala Lumpur chỉ với 38 môn thi đấu. Tiếp đến là năm 2011, khi nước Indonesia đăng cai chủ nhà tổ chức, đã gây ấn tượng bởi 44 môn thi đấu. Thì thực tế năm nay, Sea games 30 tại Philipines lập kỷ lục với 56 môn thi đấu – nhiều nhất trong lịch sử tổ chức đại hội thể thao này. Với số lượng môn thi đấu nhiều như vậy, số lượng huy chương phát ra cũng lên tới 529 bộ huy chương. Qủa thực là những con số đầy ấn tượng.

Seagame 30 với số môn thi đấu kỉ lục

Seagame 30 với số môn thi đấu kỉ lục

Có thể nói các môn thi đấu Seagame 30 được mở rộng giúp cho các cầu thủ có cơ hội tranh tài ở giải đấu khu vực hơn. Tuy nhiên, nó lại gây bất tiện và mất 1 khoản chi phí lớn cho không chỉ nước chủ nhà mà còn các nước khu vực tham gia.

Việt Nam chuẩn bị gì cho Seagame 30?

Là một trong 11 nước tham gia đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, đoàn thể thao như Việt Nam hay nhiều quốc gia khác cần chuẩn bị tinh thần thi đấu thật tốt, tập luyện và nỗ lực nâng cao thành tích. Có như vậy mới mong đợi một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công nhất.

Đội tuyển bóng đá nam dưới thời huấn luận viên Park Hang Seo cũng được kì vọng sẽ đem về huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn bóng đá nam. Hi vọng đoàn thể thao Việt Nam sẽ có một kì thi đấu thành công.

Tuy từng từ chối việc đăng cai Sea games 30 nhưng cuối cùng, Philippines vẫn đứng lên đảm nhiệm đại hội thể thao 2 năm có một này.

Như vậy đại hội thể thao lần thứ 30 đang diễn ra tại đất nước Philippines với những đội cạnh tranh nhau chức vô địch. Dù đang diễn ra nhưng người hâm mộ đã quan tâm tới việc Seagame 31 tổ chức ở đâu. Cùng chờ đón những thành tích tại Seagame 30 và sự mở rộng của kỳ Seagame 31 nhé.

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi Seagame 30 tổ chức ở đâu đã được giải đáp. Hy vọng sự kiện năm nay sẽ thành công tốt đẹp và riêng đoàn thể thao Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều tấm huy chương, mang về vinh quang cho Tổ quốc. Đừng quên xem các blog bóng đá khác để có những thông tin thú vị về kỳ đại hội này nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *