Sân Hàng Đẫy sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho Seagame 31

Những thông tin thú vị xung quanh Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Chủ nhà tiếp nối Philippines đã đăng cai tổ chức Sea games 30. Vậy Seagame 31 tổ chức ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời rõ câu hỏi nêu trên. Cùng tracemobi theo dõi nội dung dưới đây để có những thông tin bổ ích nhé.

1. Seagame 31 tổ chức lúc nào và ở đâu?

Sea games là đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á và được diễn ra 2 năm một lần. bởi vậy tất cả các nước trong ASEAN đều có quyền đăng cai tổ chức, với điều kiện đáp ứng vấn đề an ninh và tài chính..

Không ai khác, Việt Nam chính là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Seagames 31.

Đây là lần thứ 2 chúng ta đăng cai tổ chức Seagames kể từ lần đầu tiên năm 2003.

SEA Games đó cũng là lần đầu tiên, đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên xếp đầu bảng tổng sắp huy chương.
Sau 18 năm, năm 2021 tới đây, Việt Nam lại đăng cai tổ chức Seagame 31. Việc đạt được nhiều bước tiến lớn trong sự phát triển chung của đất nước nói chung và thể thao nói riêng đã khiến cho thách thức đăng cai tổ chức không còn quá lớn.

Sea games 31 được dự kiến tổ chức vào cuối năm 2021 sắp tới, thời gian có thể cùng với khoảng thời gian tổ chức Sea games 30 năm nay, vào đầu tháng 12. Đại hội thể thao lớn nhất khu vực như thường lệ sẽ có vận động viên từ 11 quốc gia tham gia tranh tài. Số lượng môn thi đấu dao động từ 40 – 50 môn.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT họp bàn về SEA Games 31

Lãnh đạo Tổng cục TDTT họp bàn về SEA Games 31

2. Seagame 31 và những con số

Thời gian tổ chức SEA Games 31 dự kiến vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.2021 với 17 ngày, trong đó có:

– 7 ngày trước SEA Games 21 sẽ thi đấu 3 lượt trận bóng đá

– 1 ngày tổ chức lễ khai mạc

– 9 ngày thi đấu chính thức và bế mạc.

– 11 đoàn đoàn tham dự

– 3.100 người trưởng đoàn, cán bộ, HLV

– 7.000 vận động viên thi đấu

– 2.300 trọng tài (trọng tài và giám sát quốc tế 800 người, trọng tài VN 1.500 người)

– 1.500 phóng viên tác nghiệp

– 19.850 người tham dự ngoài danh sách nêu trên (quan chức các nước; nhân viên tình nguyện, phục vụ; ban tổ chức các môn thi, ban chỉ đạo và các tiểu ban ở Hà Nội, địa phương chưa kể lực lượng công an, quân đội tham gia bảo vệ đại hội).

– Khoảng 1.758 tỉ đồng kinh phí cho việc chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31

3. Việt Nam chuẩn bị gì cho cơ sở vật chất Seagame 31?

3 sân vận động được nâng cấp nhằm phục vụ cho SEA Games 31 sẽ là Mỹ Đình, Thiên Trường và Lạch Tray. Ngoài ra SVĐ Hàng Đẫy được xây mới cuối năm nay cũng kịp hoàn thành tiến độ để phục vụ cho các trận đấu thuộc bộ môn bóng đá.

Sân Hàng Đẫy sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho Seagame 31

Sân Hàng Đẫy sẽ được nâng cấp chuẩn bị cho Seagame 31

Đáng chú ý, sẽ chỉ có duy nhất cụm từ 8-10 sân quần vợt được xây mới tại khu vực Mỹ Đình, nhưng cũng bằng phương thức xã hội hóa với mặt sân đạt chuẩn thi đấu quốc tế cùng hệ thống khán đài di động.

Xem thêm:

Việt Nam vô địch seagame năm nào? Những thành tích ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam

Biểu tượng SEA Games 30 là gì? Có gì thú vị sau biểu tượng SEA Games năm nay?

4. Kỳ vọng về thành tích thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam

Thành tích tốt nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games là dẫn đầu Đông Nam Á vào năm 2003 khi SEA Games 22 được tổ chức trên sân nhà. Ở kỳ Đại hội đó, đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 346 huy chương các loại, trong đó có 158 HCV, 97 HCB và 91 HCĐ.

Điền kinh được coi là môn thể thao vàng của đoàn thi đấu Việt Nam khi đem về 55 huy chương vàng trong 5 kỳ Sea games gần nhất. Xếp ngay sau là môn bơi lội với số huy chương vàng dành được lên đến 31 huy chương. Tiếp theo là các môn võ như vật (25), wushu (23), Taekwondo và Pencak Silat (21)…

Điền kinh Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Điền kinh Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Trong lần đăng cai Seagame 2021 tới đây, đoàn thể thao Việt Nam được kỳ vọng sẽ lặp lại được thành tích tương tự, khẳng định vị thế dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Việt Nam đã và đang đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho SEA Games lần thứ 31. Tổng thể các hoạt động chính dần được định hình.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Seagame 31 tổ chức ở đâu. Và chúng ta đã có câu trả lời đầy tự hào về địa điểm tổ chức thế vận hội lớn nhất Đông Nam Á. Cùng hy vọng một kỳ đại hội thể thao diễn ra thật thành công trên chính đất nước xinh đẹp – Việt Nam. Và đừng quên xem các blog bóng đá khác để có những thông tin hấp dẫn nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *