Tẩy thẻ là chiến thuật hay phi thể thao?

Tẩy thẻ là gì? Chiến thuật của huấn luyện viên hay là hành vi phi thể thao?

Có lẽ đối với những người thường xuyên xem đá bóng, đặc biệt là ở những giải đấu đua tranh đến ngôi vô địch thì vẫn thấy có hành vi tẩy thẻ. Vậy tẩy thẻ là gì? đó là một chiến thuật của huấn luyện viên hay hành vi phi thể thao. Cùng tracemobi tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì?

1. Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là hành động có mục đích từ phía huấn luyện viên hoặc cầu thủ của đội bóng. Việc tẩy thẻ là để cho những cầu thủ quan trọng, cầu thủ nòng cốt của đội bóng được tham gia vào những trận đấu mang tính chất quan trọng và quyết định cho toàn đội.

Nếu không tẩy thẻ thì rất có thể cầu thủ chính, quan trọng sẽ vắng mặt trong những trận cầu quyết định do quy định về thẻ phạt, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thế trận của một trận bóng cũng như tới kết quả cuối cùng.

Tẩy thẻ là khi một cầu thủ nhận đủ 5 thẻ vàng và sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo hoặc khi cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng trong những giải đấu loại trực tiếp thì cầu thủ sẽ vắng mặt trong trận đấu kế tiếp.

Các cầu thủ khi thấy mình đã nhận gần đủ số thẻ phạt, mà trận đấu kế tiếp đội bóng của họ không quá quan trọng thì họ sẽ tẩy thẻ để nghỉ trận đấu đó, sau đó quay trở lại vào những trận đấu kế tiếp.

Ví dụ: Cầu thủ H đã nhận đủ 4 thẻ vàng, việc phải nhận thêm 1 thẻ vàng nữa sẽ khiến anh bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Khi thấy đội bóng của mình trận sau không quá quan trọng thì họ sẽ cố tình phạm lỗi để nhận thẻ vàng ở trận đấu này, sau đó bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Họ sẽ trở lại sau trận đấu bị treo giò.

2. Tẩy thẻ là chiến thuật của huấn luyện viên hay hành vi phi thể thao

Các cầu thủ tẩy thẻ như thế nào?

Đối với các huấn luyện viên, cầu thủ và người hâm mộ thì chiến thắng cuối cùng mới là quan trọng nhất, đôi khi những hành vi trên sân đấu như chơi đẹp, chơi xấu, sử dụng tiểu xảo chỉ là những yếu tố phụ, nó không có sự ảnh hưởng quá nhiều đến sự quan tâm của người hâm mộ so với kết quả trận đấu.

Việc các huấn luyện viên chỉ đạo cho các cầu thủ quan trọng của đội bóng mình tẩy thẻ để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng sau đó cũng là một chiến thuật của họ. Bạn cũng rất khó để trách các huấn luyện viên vì chiến thắng mới là điều quan trọng đối với họ, thậm chí nó còn có ảnh hưởng đến công việc huấn luyện đội bóng của họ.

 Tẩy thẻ là chiến thuật hay phi thể thao?

Tẩy thẻ là chiến thuật hay phi thể thao?

Các cầu thủ cũng vì muốn góp mặt trong trận đấu lớn, đóng góp công sức cho đội bóng nên họ mới có hành vi tẩy thẻ.

Xem thêm:

Cùng giải mã ý nghĩa chiếc áo số 10 trong bóng đá đỉnh cao

Bồ của các ngôi sao bóng đá đào hoa hàng đầu thế giới hiện nay

Tẩy thẻ có phải là hành vi phi thể thao không?

Tuy nhiên việc tẩy thẻ một cách lộ liễu, công khai như phạm lỗi với cầu thủ đối phương trong một tình huống không có gì nguy hiểm hay cố tình phạm lỗi một cách lộ liễu để nhận thẻ phạt là một hành vi đáng lên án.

Thậm chí có một số cầu thủ sau trận đấu còn công khai cố tình tẩy thẻ để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng, đây là hành vi rất phi thể thao, coi thường bóng đá đẹp.

Tuy nhiên tẩy thẻ cho những mục đích xa hơn vẫn nhiều khi không mang lại kết quả không mong muốn, như họ có thể góp mặt trong các trận đấu quan trọng nhưng đội của họ vẫn nhận kết quả thua.

Trên đây là nội dung bài viết về tẩy thẻ là gì? tẩy thẻ là chiến thuật của huấn luyện viên hay hành vi phi thể thao. Xét cho cùng hành vi tẩy thẻ cũng là những chiến thuật được các huấn luyện viên mong muốn giữ các cầu thủ tốt của đội bóng cho các trận đấu lớn. Tuy nhiên việc tẩy thẻ một cách lộ liễu, phản cảm thì là hành vi phi thể thao và cần được lên án, tránh làm xấu hình ảnh của bóng đá đẹp. Đừng quên xem thêm các thông tin bóng đá khác để có nhiều những kiến thức bóng đá hữu ích nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *