Bầu Đức cổ vũ bóng đá trên sân

Tiểu sử bầu Đức và những câu chuyện về sự nghiệp của ông

Nếu là một người hâm mộ bóng đá Việt Nam và đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai chắc bạn không còn lại gì với cái tên quen thuộc “Bầu Đức”. Ông là một người doanh nhân có tầm nhìn và tâm huyết với nền bóng đá nước nhà. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử bầu Đức và cuộc đời của ông nhé.

1. Tiểu sử bầu Đức

Bầu Đức tên thật là Đoàn Nguyên Đức. Ông sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962 tại xã Nhơn Mỹ, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Sở dĩ ông có biệt danh là “Bầu” Đức là do giới truyền thông thể thao trong nước đặt cho.

Về tiểu sử bầu đức, ông sinh ra trong gia đình nghèo khó, bố mẹ ông sinh hạ được 10 người con. Từ khi ông mới 3 tuổi đã theo cha mẹ và 9 anh chị em còn lại lên Gia Lai sinh sống. Gia đình nghèo khó, từ nhỏ ông đã từng trải qua rất nhiều công việc vất vả để kiếm sống và mưu sinh. Từ khi chuyển vào Gia Lai, gia định ông chủ yếu làm ruộng và nương rẫy, cuộc sống vẫn khó khăn và vất vả.

Tuy rằng gia đình vất vả như thế nhưng bố mẹ vẫn tạo điều kiện cho ông Đức đi học đầy đủ hết 12 năm học. Ông tốt nghiệp cấp 3 năm 1982, sau đó ông tìm đường lên Sài Gòn theo học Đại học, nhưng ông thi 4 lần đều trượt Đại học.

Sau này khi nghĩ về những thất bại khi thi Đại học, ông Đức phát biểu “Sau những cú sốc, đau và thừa nhận mình dốt, tôi đã ngửa mặt lên trời và tự nói với bản thân rằng ngã ở đâu tôi sẽ đứng lên ở đó”. Ông nhận ra rằng có nhiều con đường dẫn đến thành công “Con đường học vấn không mỉm cười với mình thì nên chọn con đường khác.”

Hình ảnh Bầu Đức trong cuộc sống hàng ngày

Hình ảnh Bầu Đức trong cuộc sống hàng ngày

2. Bầu Đức đã khởi nghiệp như thế nào?

Năm 1990, ông Đoàn Nguyên Đức bắt đầu sự nghiệp bằng việc điều hành một xưởng mộc nhỏ, chuyên đóng bàn ghế cho học sinh. Tuy tiểu sử bầu đức là gia đình nghèo nhưng chủ tịch hoàng anh gia lai đầu óc tư duy tốt của một người doanh nhân, ông nhanh chóng mở rộng mô hình kinh doanh sang sản xuất hàng nội thất.

Ba năm sau, năm 1993, ông chính thức thành lập xí nghiệp Hoàng Anh Pleiku sau này đổi tên thành Công ty Cổ phần hoàng Anh Gia Lai. Lĩnh vực mà ông chọn để kinh doanh là gỗ, cao su, thủy điện, khoáng sản địa ốc và bóng đá. Với sự lãnh đạo tài tình của ông, Hoàng Anh Gia Lai đã có những sự phát triển đột phá trong 1 thời gian ngắn, con duong lam giau cua bau duc từ đó mở rộng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt bản thân ông Đức còn là người VIệt Nam giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2008. Cũng vào năm này, ông được cho là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng, đồng thời mời Đại tá Anh hùng không quên về hưu Nguyễn Thành Trung trở thành phi công riêng cho mình

Bầu Đức xuất hiện trong buổi họp báo

Bầu Đức xuất hiện trong buổi họp báo

Vốn là một người đam mê bóng đá, chủ tịch tập đoàn hoàng anh gia lai đã chọn lĩnh vực bóng đá để đầu tư khi điều hành tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Từ đó giới truyền thông bóng đá đã đặt cho ông biệt danh là “Bầu Đức” và từ đó cuộc đời sự nghiệp và tên tuổi của ông gắn liền với bóng đá, với cái tên Hoàng Anh Gia Lai.

3. Đóng góp của Bầu Đức cho nền bóng đá nước nhà

Kể từ năm 2001 đến nay, mỗi năm bầu Đức bỏ ra hơn 10 tỷ đồng để đầu tư cho bóng đá. Ông thành lập câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, với thành tích 2 lần vô địch V League, trở thành một trong những đội bóng dẫn đầu. CLB Hoàng Anh Gia Lai nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong nước và trong khu vực.

Bầu Đức cổ vũ bóng đá trên sân

Bầu Đức cổ vũ bóng đá trên sân

Xem thêm:

Nguyên nhân và cách chữa trị khắc phục đá bóng bị đau đầu gối

Nguyên nhân và cách chữa trị đá bóng bị giãn dây chằng

Tiếp theo vào năm 2007, bầu Đức thành lập học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG tuyển sinh đào tạo lứa cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal. Học viện đã đào tạo ra nhiều lứa cầu thủ tài năng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn.
Năm 2011, Bầu Đức là đồng sáng lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, mục đích nhằm tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu phần nào về tiểu sử bầu Đức. Ông là một người doanh nhân có tâm và có rất nhiều đóng góp cho nền kinh tế và nền bóng đá nước nhà. Đừng quên xem các blog bóng đá khác để có những thông tin thú vị về môn thể thao này nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *