Tải về ứng dụng phát wifi cho Android hiệu quả cho mọi người

Bạn có thể dễ dàng biến chiếc smartphone Android của mình thành điểm phát sóng Wifi bằng một vài ứng dụng đơn giản. Sau đây, lb.tracemobi xin giới thiệu một vài ứng dụng phát wifi cho Android hiệu quả.

Biến chiếc điện thoại Android trở thành điểm phát Wifi miễn phí – tưởng chừng không thể nhưng giờ đây đã thành hiện thực, không yêu cầu root hoặc kế hoạch sử dụng tiết kiệm Một số ứng dụng phát wifi cho Android hữu ích được sử dụng hiện nay có thể kể đến như:

1, Phần mềm FoxFi

Bạn chỉ cần tìm kiếm trên chợ ứng dụng này với từ khóa “ FoxFi”, sau đó tiến hành cài đặt như ứng dụng thông thường hoặc có thể truy cập trang web của nhà sản xuất. Đây là một ứng dụng khá dễ dàng sử dụng và cài đặt.

Khi ứng dụng Wifi hotspot được tải về thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo hotspot của ứng dụng WiFi hotspot được tích hợp sẵn. Bạn có thể bỏ qua nó.

Nếu bạn điền hoặc sử dụng mật khẩu hotspot khác, hãy nhớ thay đổi tên của hotspot trước khi kích hoạt.

Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm ứng dụng hát karaoke trên điện thoại Android

Đôi khi Windows cần “repair” trên menu Wifi để nhận được địa chỉ IP chính xác.

Nếu cài đặt xong ứng dụng FoxFi, bạn cũng có thể ẩn lưu lượng sử dụng tether bằng cách cài đặt địa chỉ proxy server trong trình duyệt máy tính.

FoxFi là một ứng dụng phát wifi cho Android hiệu quả vì các lý do sau:

  • Không bắt buộc phải có root, tránh những rủi ro bảo mật có thể xảy ra.
  • Không yêu cầu người sử dụng cài đặt bất kỳ thứ gì trên máy tính.
  • Hỗ trợ kết nối từ các thiết bị như Nook, Kindle, iPad, PS3, XBox, WII, ….
  • Hỗ trợ nhiều kết nối cùng lúc.
  • Bảo mật bằng mã hóa WPA2. Tránh các nguy cơ bảo mật hiệu quả.

2, Phần mềm Barnacle Wifi Tether

Barnacle là ứng dụng phát wifi cho android hoàn toàn miễn phí
Barnacle là ứng dụng phát wifi cho android hoàn toàn miễn phí

Để có thể sử dụng được ứng dụng này bạn phải có quyền truy cập root. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng trên thiết bị smartphone, truy cập Setting, chọn SSID. Đặt một cái tên mà bạn muốn cho mạng Wi-Fi sẽ thiết lập. Vào Wireless Security, bật kiểu mã hóa WEP, cuối cùng nhập mật khẩu cho hotspot.

Bạn đã biết đến ứng dụng tăng tốc wifi chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi trải nghiệm tính năng tuyệt vời của ứng dụng tăng tốc wifi cho Android

Nhận xét: Đây là một giải pháp tương đối hoàn hảo, nếu bạn không muốn lệ thuộc vào kết nối USB hay Bluetooth. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị khác nhau cùng lúc để kết nối tới hotspot do Android giả lập thay vì một thiết bị duy nhất ở cách trên.

3, Phần mềm Android wifi Tether

Android wifi Tether là ứng dụng phát wifi cho android tương đối hoàn hảo
Android wifi Tether là ứng dụng phát wifi cho android tương đối hoàn hảo

Để có thể sử dụng, bạn phải được cấp quyền truy cập root trên điện thoại. Sau khi bạn đã cài đặt thành công, hãy khởi động app này và thiết lập thông số cơ bản cho mạng hotspot sẽ phát như tên hotspot, mật khẩu, các thiết lập thông báo vv…Ở tùy chọn Enabling Access Control, bạn có thể đặt quyền truy cập hoặc từ chối cho các thiết bị nhận được tín hiệu.

Sau khi cài đặt kết thúc, một logo Wi-Fi màu xanh xuất hiện, bạn hãy nhấn vào đây để có thể chia sẻ dễ dàng wifi cho mọi người.

Giải pháp này có ưu điểm là công cụ hoàn toàn miễn phí, thiết bị nào cũng có thể truy cập được sóng wifi. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là điện thoại dễ gặp trục trặc bởi khá nặng hoặc khi hệ thống bị can thiệp, chẳng hạn Android tiến hành nâng cấp.

Đối với điện thoại mà nói thì wifi và 3G/4G giống như máu và thịt, thời điểm cách đây khoảng 15 năm khi mà mạng wifi còn chưa phổ biến, chúng ta phải sử dụng những điện thoại cục gạch, chỉ có thể đăng ký những gói GPRS, hay còn gọi là mạng 2G để sử dụng. Càng về sau, với sự tiến bộ của truyền thông, mạng wifi được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn với những bộ thu phát wifi cố định chỉ phát sóng trong một khu vực cố định. Nhưng với ngày nay khi mà công nghệ điện thoại ngày càng tiên tiến, việc thu phát wifi thông qua gói lưu lượng 3G/4G bằng điện thoại thông minh dễ dàng như trở bàn tay, không còn khó khăn như lúc trước là phải tải phần mềm này nọ. Giả dụ như bạn đi ra ngoài và điện thoại bạn lúc đó đang truy cập vào trang soi kèo trực tiếp bóng đá nhưng tự dưng hết lưu lượng 3G/4G, thì nếu có một điện thoại của bạn bè bạn gần đó có đăng ký lưu lượng thì bạn có thể nhờ họ phát dùm wifi để bạn có thể tiếp tục vào trang web. Thật quá dễ dàng phải không nào.

4, Sử dụng phần mềm miễn phí Proxoid

Không cần có quyền root vẫn có thể sử dụng giải pháp Proxoid
Không cần có quyền root vẫn có thể sử dụng giải pháp Proxoid

Nếu bạn không được cấp quyền truy cập root, đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu tiếp theo của bạn, nếu như bạn biết nhập lệnh và dùng máy chủ proxy. Proxoid Android giúp bạn tiến hành cài đặt Tether một cách miễn phí. Chiếc điện thoại Android sẽ ngay lập tức thành một máy chủ proxy giúp các thiết bị khác truy cập Internet.

Nói về thành tích bóng đá thì ít ai có thể sánh được Zidane, hiện nay cầu thủ zidane này đã giã từ sự nghiệp nhưng vẫn giữ vai trò huấn luyến viên. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử Zidane qua bài viết này nhé.

Tuy Proxoid là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng để hoạt động, bạn phải cài đặt Android SDK hoặc driver trên PC, sau đó tiến hành cài đặt cấu hình trình duyệt sử dụng proxy. Các bước như sau:

Trên điện thoại, sử dụng nút Start để khởi động máy chủ proxy, gõ lệnh để đổi proxy, trên Windows bạn chạy một tập tin batch để khởi động tunnel, sau đó thiết lập proxy cho trình duyệt.

Phương pháp này có ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải có quyền truy cập root, ít nguy hiểm tới điện thoại khi thao tác. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn phải cài bộ công cụ phát triển Android SDK và cài đặt proxy cho trình duyệt mỗi lần muốn dùng.

Hy vọng với các ứng dụng phát wifi sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ mạng với những người xung quanh!

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *