Tuyển Việt Nam giành Huy Chương Bạc tại SEA Games 18

Việt Nam vô địch seagame năm nào? Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu khu vực ra sao?

Đã 29 kỳ SEA Games trôi qua và giờ SEA Games 30 đang diễn ra, năm nay đoàn Việt Nam cũng xuất phát với quyết tâm cao. Vậy bạn đã biết Việt Nam vô địch SEA Games năm nào, và vô địch bao nhiêu lần chưa? Cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Việt Nam vô địch SEA Games năm nào?

Tuy rằng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games đã giành không ít lần vô địch của Đại hội thể thao danh giá này, nhưng đội tuyển bóng đá nam vẫn đang tìm kiếm chức vô địch.

Nếu xét chính thức theo lịch sử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì chúng ta chưa vô địch SEA Games lần nào. Tuy nhiên vào năm 1959 tuyển Việt Nam Cộng hòa đã vô địch SEAP Games – tên gọi đầu tiên của Đại hội thể thao Đông Nam Á Sea Games.

Lần vô địch đầu tiên này đội tuyển VIệt Nam đã giành chức vô địch bóng đá nam trên đất Thái Lan. Khi ấy bóng đá nam của Việt Nam đã đạt đến phong độ đỉnh cao; còn Thái Lan khi ấy còn chưa phát triển quá nhiều về bóng đá, vẫn cần học hỏi tuyển Việt Nam Cộng hòa rất nhiều.

Để trả lời câu hỏi Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần thì cần nhìn vào lịch sử suốt 29 lần tổ chức SEA Games, chúng ta mới chỉ vô địch SEA Games 1 lần, dù khi ấy là tuyển Việt Nam Cộng hòa vô địch. Sau này khi nước nhà thống nhất, Bắc Nam sum họp thì thành tích ấy vẫn được tính cho nước Việt Nam Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa.

Hình ảnh tuyển bóng đá nam Việt Nam kỳ SEA Games 18

Hình ảnh tuyển bóng đá nam Việt Nam kỳ SEA Games 18

Thành tích tuyển Việt Nam qua các kỳ SEA Games

Sau câu hỏi Việt Nam vô địch SEA Games năm nào hay Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần, chúng ta cùng điểm qua các thành tích mà tuyển bóng đá nam Việt Nam đã đạt được qua các kỳ SEA Games.

Sea Games 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) với thành tích tại vòng bảng

Tuyển bóng đá nam Việt Nam lần đầu tham dự SEA Games vào năm 1991. Tuy nhiên các cầu thủ đã từ chối thi đấu và đảo ngữ, đoàn thể thao đã thay thế một loạt các cầu thủ. Vì sự cố này mà chúng ta đã để thua 2 trận liên tiếp cùng 1 trận hòa duy nhất. Kỳ SEA Games đó chúng ta đã về nước từ vòng bảng.

Đến SEA Games 17 năm 1993, chúng ta đã có lứa cầu thủ tài năng nhưng vẫn dừng bước ở vòng bảng do để thua 2 trận trước Indonesia và Singapore, chỉ dành chiến thắng một trận.

Sau đó là kỳ SEA Games 21 cũng kết thúc với kết quả tương tự. Chúng ta để thua 2 trận và chỉ chiến thắng 1 trận duy nhất, buộc phải dừng chân ở vòng bảng.

Xem thêm:

Biểu tượng SEA Games 30 là gì? Có gì thú vị sau biểu tượng SEA Games năm nay?

Seagame là gì? những nội dung tìm hiểu về Seagame

Sea Games các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27 với thành tích đạt Huy Chương Bạc

Ở các kỳ SEA Games này có lẽ chúng ta đã tiến gần hơn với chức vô địch SEA Games, nhưng chỉ dừng lại ở mức là Huy Chương Bạc. Cụ thể thành tích qua các năm như sau:

Năm 1995 (SEA Games 18) – Thành tích: Huy chương bạc

Năm 1999: (SEA Games 20) – Thành tích: Huy chương bạc

Năm 2003: (SEA Games 22) – Thành tích: Huy chương bạc

Năm 2005: (SEA Games 23) – Thành tích: Huy chương bạc

Năm 2009: (SEA Games 25) – Thành tích: Huy chương bạc

Năm 2013: (SEA Games 27)– Thành tích: Huy chương bạc

Tuyển Việt Nam giành Huy Chương Bạc tại SEA Games 18

Tuyển Việt Nam giành Huy Chương Bạc tại SEA Games 18

Sea Games 26 (2011) – Thành tích: Bán kết

Kỳ SEA Games 26 đối với đoàn thể thao Việt Nam cũng là một kỳ Đại hội thành công. Các môn thể thao thi đấu đều giành về những tấm huy chương vàng danh giá đáp ứng được mong đợi của người hâm mộ nước nhà.

Với bóng đá Nam chúng ta đã vào được Bán kết nhưng lại để thua tại trận tranh giải ba với Myanmar tỷ số 4-1 và trắng tay ra về. Đây là lần mà tuyển bóng đá nam khiến người hâm mộ có phần hụt hẫng và hơi buồn vì thành tích này.

Có lẽ để trả lời cho câu hỏi Việt Nam vô địch SEA Games năm nào và Việt Nam vô địch SEA Games mấy lần thì chúng ta cần trông chờ nhiều hơn ở mùa SEA Games 30 năm nay. Hi vọng rằng với dàn tuyển thủ chất lượng, dày dặn kinh nghiệm thi đấu thì chúng ta sẽ sớm có được chức vô địch SEA Games tại môn thể thao vua. Hãy theo dõi thật nhiều các thông tin hữu ích tại đây để có thêm kiến thức về kỳ các kỳ Seagame nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *